Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Nóng: Ghi nhận 4 trường hợp tử vong do mưa lũ tại Đà Nẵng

Nóng: Ghi nhận 4 trường hợp tử vong do mưa lũ tại Đà Nẵng

bởi Aloha
0 bình luận
ngập lụt tại đà nẵng

Theo báo cáo ban đầu, cho đến sáng 15/10 ghi nhận 4 trường hợp tử vong do mưa lũ tại Đà Nẵng vào đêm 14/10. Đây được xem là trận mưa ngập lịch sử nhất từ trước đến nay tại thành phố.

ngập lụt tại đà nẵng
Do ảnh hưởng của bão số 5 khiến 4 người tử vong do mưa lũ tại Đà Nẵng

Cụ thể, sáng 15/10 Thành ủy Đà Nẵng tổ chức họp khẩn khắc phục hậu của bão Sơn Ca (bão số 5) gây ngập lụt tại địa phương. Theo đó, Đại tá Phan Văn Dũng – phó giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, thông tin đã có 4 người tử vong do mưa lũ trong đêm 14/10 qua.

4 nạn nhân lần lượt gồm em V.H.N.T (SN 2006, quê Quảng Bình) là sinh viên, bị đuối nước tại khu vực đường Mẹ Suốt. Người thứ 2 là ông L.M.T (SN 1964) bị đuối nước khi đi đánh cá bắt cá. Người thứ 3 là cụ  N.M.Đ (SN 1935; trú đường Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu), bị đuối nước tại nơi thường trú. Ngoài ra, một cán bộ Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà gặp tai nạn giao thông, tông vào dải phân cách, trên đường cấp cứu đã tử vong.

Đại tá Phan Văn Dũng cũng cho biết thêm hiện công an thành phố đã huy động lực lượng để ứng cứu người dân. Lực lượng PCCC&CNCH phối hợp công an địa phương giải cứu thành công nhiều trường hợp đến nơi an toàn.

Hàng nghìn nhà dân ngập sâu, nhiều tuyến đường sạt lở.  Một số phương tiện di chuyển bị chết máy và không thể đi lại.

mưa to tại đà nẵng
Công an đã rào chắn những nơi nguy hiểm để người dân không đi lại

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng, sự việc xảy ra được xác định do áp thấp nhiệt đới chuyển biến từ cơn bão số 5 đã gây mưa lũ lớn tại địa phương.

Cụ thể, trưa hôm qua (Ngày 14/10) áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 5 ở biển Đông. Đến tối cùng ngày thì bão bắt đầu suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiều đới và không khí lạnh đã gây mưa to, lượng mưa lớn ở các khu vực phổ biến từ 400-700 mm, cao nhất 775 mm (tại Sơn Trà). Thời điểm mưa lớn xảy ra vào lúc 19h – 21h đêm 14/10.

4 người tử vong
Đội cứu hộ đã đưa người dân tới nơi an toàn

Đến 7h30 ngày 15/10, Ban Chủ Huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Đà Nẵng cho biết đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khỏi nơi ngập lụt, hạn chế thiệt hại về người.

Tại quận Liên Chiểu, các lực lượng huy động xe đặc chủng và xe múc chuyên dụng hỗ trợ ứng cứu những nơi ngập sâu. Theo đó đã sơ tán khoảng 100 hộ dân đến nơi an toàn.

Tại quận Sơn Trà, sơ tán 28 hộ với 114 người trong đó có 3 người cứu cứu tại trung tâm y tế quận cùng 1 phụ nữ có thai được chuyển đến nơi an toàn tại UBND phường Thọ Quang.

Tại quận Thanh Khê, sơ tán 30 người lên khu vực cao (trường Lê Văn Tám). Tại quận Cảm Lệ, sơ tán 345 người đến nơi an toàn trong đó có 8 người đi đường bị nước cuốn và đã kịp thời ứng cứu.

Tại huyện Hòa Vang, các lực lượng sơ tán 382 hộ với 1440 người. Và hỗ trợ đưa người làm rừng xuống nơi an toàn và giải cứu các khu vực khác.

Đến sáng 15/10, mưa đã ngừng nhưng tình trạng ngập lụt vẫn còn. Nhiều tuyến đường không thể lưu thông. Người dân tiến hành dọn dẹp nhà cửa và bùn đất do nước tràn vào.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN