Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Nữ chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan là ai?

Nữ chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan là ai?

bởi Aloha
0 bình luận
trương mỹ lan là ai

Liên quan đến vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 7/10, bị can Trương Mỹ Lan vừa bị Bộ Công an khởi tố và bị bắt để làm rõ hành vi. Vậy, chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan là ai? 

nữ chủ tịch vạn thịnh phát trương mỹ lan là ai
Nữ đại gia đình đám Trương Mỹ Lan là ai?

Bà Trương Mỹ Lan (66 tuổi) là nữ doanh nhân người gốc Hoa. Hiện đang là chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – doanh nghiệp nắm giữ nhiều khu đất vàng tại TP HCM. Và bà cũng là chủ nhân của Thuận Kiều Plaza.

Chồng bà chính là một doanh nhân bất động sản ở Hồng Kông. Vợ chồng bà Trương Mỹ Lan có 2 người con gái tên là Chu Duyệt Hằng (Elizabeth Chu, SN 1994) và Chu Duyệt Phấn (SN 1995). Trong đó, Elizabeth Chu khi mới 22 tuổi đã trở thành Chủ tịch ZS Hospitality Group – một trong những công ty con trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát.

Tập đoàn VTP Group được bà Lan thành lập năm 1992 hoạt động trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Có số vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng do bà Trương Huệ Vân giữ chức Tổng Giám Đốc. Bà Vân cũng bị khởi tố và bị bắt giam trong vụ lần này.

Năm 2007, Tập đoàn mở rộng đầu tư và phát triển mở rộng sang lĩnh vực bất động sản qua việc thành lập 2 pháp nhân gồm CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát và CTCP Đầu tư An Đông. Đồng sở hữu nhiều dự án bất động sản có vị trí đắc địa ở TP HCM như VTVP Office Building, Union Square, khách sạn thương mại An Đông… 

Mới đây, bà Trương Mỹ Lan còn gây bất ngờ khi mua lại tòa tháp Thuận Kiều Plaza với diện tích 10.000 m2 ngay tại trung tâm Q5. Gia tộc bà Trương Mỹ Lan cũng bỏ ra hơn 700 tỷ đồng mua lại căn biệt thự cổ từ thời Pháp ngay trung tâm Q3.

bà trương mỹ lan là ai
Bà Trương Mỹ Lan đã bị bắt liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trong vụ khởi tố, bắt giam cùng tội danh còn có Trương Huệ Vân. Cái tên không quá xa lạ trong giới bất động sản. Trương Huệ Vân là cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan, cũng là vợ của ca sĩ Thanh Bùi.

Đến nay, bà Trương Mỹ Lan bị CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt giam để làm rõ hành vi phát hành,mua bán trái phiếu trái quy định pháp luật nhằm chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân năm 2018 – 2019 tại CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị liên quan.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN