Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Giẫm đạp trong buổi hòa nhạc, 11 người tử vong

Giẫm đạp trong buổi hòa nhạc, 11 người tử vong

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Bộ nội vụ Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, đã có 11 người chết và 7 người nhập viện trong vụ giẫm đạp tại buổi hòa nhạc.

Hình ảnh đám đông chen chúc nhau trong buổi hòa nhạc tại sân vận động Martyrs.
Hình ảnh đám đông chen chúc nhau trong buổi hòa nhạc tại sân vận động Martyrs.

Hãng Reuters trích dẫn thông tin của Bộ nội vụ Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, ngày 29/10 đã có 11 người chết (gồm 2 cảnh sát) và 7 người phải nhập viện vì xô đẩy, giẫm đạp trong buổi hòa nhạc tại thủ đô Kinshasa.

Được biết, đây là đêm diễn của ca sĩ nổi tiếng người Congo Fally Ipupa được tổ chức tại sân vận động Martyrs (có sức chứa khoảng 80.000 nghìn người). Theo thông tin từ các phóng viên hãng Reuters, trong khi sân vận động đã chật kín người thì một số người vẫn cố gắng chen lấn vào khu vực VIP của buổi hòa nhạc.

Ông Daniel Aselo Okito – Bộ trưởng Nội vụ Congo cho biết: “Cảnh sát đã ghi nhận 11 trường hợp tử vong, trong đó có 10 người chết do ngạt thở và dẫm đạp, và 7 trường hợp nhập viện”.

Trước đó, lực lượng an ninh đã xịt hơi cay giải tán đám đông tụ tập trên các con phố xung quanh sân vận động, trước khi buổi hòa nhạc diễn ra.

Cùng ngày 29/10, tại “phố Tây không ngủ” Itaewon, Hàn Quốc cũng xảy ra vụ giẫm đạp nghiêm trọng. Hậu quả 155 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương nặng khi tập trung đến nơi đây để tham gia lễ hội Halloween.  

>>>Có thể bạn quan tâm: Thảm kịch giẫm đạp tại Hàn Quốc: Hiệu ứng Domino và dấu hiệu “ngầm” cảnh báo tin dữ sẽ xảy ra

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN