Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiAn ninh trật tự Phẫn nộ trước lời kể của người đàn ông bị hành hung dã man trên tàu cá ở Cà Mau

Phẫn nộ trước lời kể của người đàn ông bị hành hung dã man trên tàu cá ở Cà Mau

bởi Aloha
0 bình luận
Phẫn nộ trước lời kể của người đàn ông bị hành hung dã man trên tàu cá ở Cà Mau

Liên quan vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá tại Cà Mau, mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip một trong 2 nạn nhân kể lại quá trình diễn ra vụ việc. Theo đó, người đàn ông cho biết anh bị đánh bằng roi cá đuối, bắt ăn cá sống và bị đồng nghiệp dùng kìm bẻ răng.

Phẫn nộ trước lời kể của người đàn ông bị hành hung dã man trên tàu cá ở Cà Mau
Xuất hiện clip người đàn ông kể lại chuyện bị hành hạ trên tàu cá ở Cà Mau

Theo đó, mạng xã hội lại tiếp tục phẫn nộ và bức xúc khi xuất hiện một đoạn clip người đàn ông (nạn nhân) trong vụ hành hung dã man trên tàu cá kể lại. Theo đó, đoạn clip dài 5 phút 37 giây cho thất, ông Trung đã vào bờ trước đó và đi khám bệnh. Trên người ông xuất hiện nhiều vết thương.

Như trong đoạn clip, người đàn ông cho biết, những ngày làm việc trên tàu cá ông làm chậm hơn so với đồng nghiệp. Vì sức khỏe yếu nên bị con trai chủ tàu (Nguyễn Công Toàn, 34 tuổi) dùng roi đuôi cá đuối đánh vào người.

Cụ thể, ông Trung kể lại: “Tôi hơi yếu và chậm tay, làm không kịp với anh em nên nó hành hung, đánh đập tôi như vậy đó. Thấy mình làm yếu thì họ lấy roi cá đuối đánh, xong rồi bị dập thịt thì bắt mình ăn… Tới giờ ăn cơm, nó ăn nhậu cho đã rồi qua nó kêu người khác bẻ 1, 2 cây răng bằng kìm cho tôi bỏ cái tật. Tài công nói là nếu không làm thì bẻ răng hết mấy thằng mày, rồi nó mới lấy kìm bấm. Nó không làm mà mượn tay thằng khác làm. Họ còn bắt tôi ăn 11 con cá sống, nếu không ăn thì sẽ bị đánh“. Cũng theo ông Trung, đến khi có người ra thay thế thì ông mới được đưa vào bờ để điều trị vết thương.

Hậu quả việc hành hung, ông Trung bị hoại tử tai, khuôn mặt đã biến dạng. Ngoài việc đổ nước sôi lên chân anh Trung, nhóm còn bẻ gãy 4-5 cây răng cửa, đánh đập làm gãy 3-4 khe sườn và dùng nhiều hung khí khác tra tấn khiến cơ thể anh bị thương toàn phần.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã triệu tập 3 nghi can để lấy lời khai. Ba nghi can bị triệu tập gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tự To, tài công, con trai chủ tàu cá); Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi), tất cả cùng ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Như BAOVIETNAM đã đưa tin, tối 15/11 mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại cảnh 2 ngư dân bị nhóm người hành hung dã man trên tàu cá. Theo đó, nạn nhân gồm ông Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Đối tượng hành hung gồm Nguyễn Công Toàn (34 tuổi); Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi) cùng nghị tại huyện Trần Văn Thời.

Qua xác minh ban đầu, cuối tháng 5/2022 hai nạn nhân (ông Trung và ông Bình) đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo sự việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá mang BKS: BT 97993-TS. Tuy nhiên, cả hai chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hành sự.

Theo đó, chủ tàu cá là bà Phạm Thị Hà xuất bến ra biển tại sông Ông Đốc vào ngày 4/1. Lúc này, trên tàu có 7 thuyền viên gồm: Nguyễn Công Toàn làm tài công; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, ông Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Nhưng sau đó, Đoàn Văn Hùng không làm biển được nên đưa ông Bình ra thay thế. Từ đây, việc hành hạ xảy ra.

Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu đưa tàu vào bờ để làm rõ. Nhưng bà Hà vẫn chưa đưa vào. Đến ngày 17/11, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc đề nghị công an tỉnh khẩn trương xác minh thông tin trên và yêu cầu báo cáo về chậm nhất vào ngày 21/11.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN