Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Khởi tố chủ kênh YouTube ‘Thánh khờ miền Tây’ về tội vu khống

Khởi tố chủ kênh YouTube ‘Thánh khờ miền Tây’ về tội vu khống

bởi Aloha
0 bình luận
Khởi tố chủ kênh YouTube 'Thánh khờ miền Tây' về tội vu khống

Mới đây, một chủ kênh Youtube bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố về tội vu khống, xúc phạm danh dự một người phụ nữ.

Khởi tố chủ kênh YouTube 'Thánh khờ miền Tây' về tội vu khống
Khởi tố chủ kênh YouTube ‘Thánh khờ miền Tây’ về tội vu khống

Cụ thể, vào ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bình Minh đã quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Bùi Quang Thức (31 tuổi, ngụ phường Đông Thuận) để điều tra về hành vi vu khống. Được biết, bị can là chủ kênh Youtube “Thánh khờ miền Tây”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 1/7 Công an thị xã Bình Minh tiếp nhận đơn tố giác của bà T.T.Q về việc Thức đăng tải nội dung lên mạng không đúng sự thật, vu khống, đặt điều về người phụ nữ này. Qua xác minh, công an đã xác định đơn tố giác của bà Q. là đúng sự thật.

Theo đó, hồi tháng 4/2021 bà Q. có cho một người tên T. mượn hơn 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, T. không trả tiền mà còn chặn số điện thoại. Bà Q. đã đến trình báo vụ việc với cơ quan chức năng. Đến tháng 5/2022, nghi ngờ Thức có liên quan vụ việc T. chiếm đoạt tài sản của mình nên đã nhắn tin vào số điện thoại của Thức.

Đầu tháng 6/2022, Thức sử dụng tài khoản Youtube của mình “Thánh khờ miền Tây” livestream với lời lẽ thô tục, bịa đặt xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà Q. Tại cơ quan công an, Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN