Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Tại sao Thuận Kiều Plaza của Vạn Thịnh Phát lại đóng cửa?

Tại sao Thuận Kiều Plaza của Vạn Thịnh Phát lại đóng cửa?

bởi Aloha
0 bình luận
tại sao thuận kiều plaza lại đóng cửa

Sau khi Vạn Thịnh Phát thâu tóm được Thuận Kiều Plaza những tưởng sẽ hồi sinh sau 20 năm ở ẩn. Tuy nhiên, đến nay dự án Thuận Kiều Plaza lại đóng cửa, bỏ hoang. Không biết đến khi nào dự án mới có thể có sự quay trở lại hoạt động, nhất là trong bối cảnh bà Trương Mỹ Lan bị bắt.

tại sao thuận kiều plaza lại đóng cửa
Thuận Kiều Plaza của Vạn Thịnh Phát lại bỏ hoang

Năm 2015, Thuận Kiều Plaza được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại và đổi tên thành The Garden Mall chính được được công bố vào ngày 3/11/2017. Sau khi về tay Tập đoàn dự án đã khoác màu áo mới từ hồng nhạt thành xanh lá cây. Giữa tháng 8/2017 nhiều người ngạc nhiên khi dự án đã hoạt động trở lại.

thuận kiều lpaza lại ở ẩn
Thuận Kiều Plaza thay áo mới thành màu xanh lá cây

Tuy nhiên, chưa được vui mừng trong bao lâu. Chiều ngày 10/10, tòa nhà bao trùm khung cảnh vắng lặng, im ắng khi nơi đây đã đóng cửa các gian hàng, cửa hàng. Chỉ duy nhất Coop Food là vẫn hoạt động. 

thuận kiều plaza hoang vắng
Chỉ còn duy nhất siêu thị mini của Coop Food còn trụ lại

Nguyên nhân khiến các cửa hàng dọn đi là do buôn bán ế ẩm. Nhằm ngăn người lạ vào tòa nhà, chủ đầu tư đã triển khai các bảo vệ túc trực ở đây và đóng kín và giăng dây các cửa hàng.

Thuận Kiều Plaza được xây dựng với diện tích 9.971 m2. Công trình gồm 3 tháp, mỗi tháp có 33 tầng. Mức vốn đầu tư thời điểm đó khoảng 55 triệu USD.

thuận kiều plaza thay áo mới
Dù thay áo mới nhưng Thuận Kiều Plaza vẫn hoang vắng

Khi dịch Covid-19 xảy ra, chủ đầu tư cùng UBND TP HCM cải tạo phần lầu 1 và 2 của tòa nhà làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân với quy mô 1.000 giường. Tuy nhiên, việc cải tạo này chỉ ở khu vực trung tâm thương mại không ảnh hưởng đến các căn hộ ở 3 tòa tháp.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN