Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vụ hành hạ dã man trên tàu cá: Người mẹ nạn nhân nói về số tiền bồi thường

Vụ hành hạ dã man trên tàu cá: Người mẹ nạn nhân nói về số tiền bồi thường

bởi Aloha
0 bình luận
Người mẹ nạn nhân trong vụ hành hạ dã man trên tàu cá nói về số tiền bồi thường

Liên quan 2 đoạn clip ghi lại cảnh hành hung dã man hai người đàn ông trên tàu cá gây xôn xao dư luận, gia đình nạn nhân chia sẻ đã nhận bồi thường số tiền 200 triệu đồng nhưng người khác nhận thay và chưa nhận được tiền.

Người mẹ nạn nhân trong vụ hành hạ dã man trên tàu cá nói về số tiền bồi thường
Người mẹ nạn nhân trong vụ hành hạ dã man trên tàu cá nói về số tiền bồi thường

Theo đó, tối 17/11, bà Võ Thị Lệ (ngụ huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) mẹ ruột của anh Trương Văn Trung – một trong 2 người bị đánh dã man trên tàu BT 97993-TS, bà cho biết bà bị sốc khi xem clip con trai bị đánh dã man. Theo bà Lệ, sau khi bị đánh con bà đã được bồi thường 150 triệu đồng cách đây khoảng 3 tháng. Riêng, anh Lê Văn Bình do bị đánh nhẹ hơn nên số tiền bồi thường là 50 triệu đồng.

Hơn một tháng điều trị bệnh viện tại thị trấn Sông Đốc, con tôi tiếp tục đi ghe biển cho một chủ ghe khác, cũng xuất phát từ cửa biển Ông Đốc”, bà Lệ thông tin.

Cũng theo thông tin, thời điểm anh Trung nằm viện một người khác đã nhận tiền bồi thường thay. Nhưng sau đó không liên lạc được nên số tiền bồi thường anh Trung cũng không nhận được.

Bà Lệ mất chồng sớm, một mình bà nuôi năm người con trai, tất cả đều đi ghe biển. Ông Trương Văn Trung đã ly dị vợ và sống cùng 2 con. Trong đó, người con trai của anh Trung năm nay 27 tuổi cũng hành nghề đi biển như cha.

Thông tin thêm, bà Dương Thúy Hằng – chủ tịch UBND xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết gia đình ông Trung thuộc diện hộ cận nghèo. “Địa phương đã cử lực lượng công an xã đến gia đình ông Trung để trợ giúp liên hệ với lực lượng chức năng ở Cà Mau, cung cấp thông tin hỗ trợ xử lý vụ việc nếu gia đình cần”, bà Hằng cho biết.

Như đã thông tin, tối ngày 15/11 mạng xã hội xôn xao 2 đoạn clip ghi lại cảnh 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Theo đoạn clip thứ nhất, ngư dân mặc áo thun xanh bị 2 người đàn ông khác dùng kìm bấm vào môi, ngón tay, hạ bộ… khiến môi, mặt anh bị sưng phù. Nạn nhân nhiều lần hét lên đau đớn và năn nỉ “Tha cho tôi đi Hùng, tha cho tôi đi Hùng”, “gãy tay rồi trời ơi…” nhưng những người kia vẫn tiếp tục thực hiện.

Đoạn clip thứ 2, một nạn nhân khác bị thanh niên dùng kìm bấm vào tai và lớn giọng hỏi “tao nói mày có sai không”. Nạn nhân đáp “sai” và hứa “từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết…”

Sau sự việc, công an đã vào cuộc và xác nhận nạn nhân bị bạo hành là ông Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Đối tượng hành hung gồm Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Công Toàn và Nguyễn Văn Hùng. Qua xác minh ban đầu, vào cuối tháng 5/2022 anh Trung và Bình đến công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh trên tàu cá BT 97993-TS. Cả hai đã yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hình sự.

Được biết, chủ tàu cà là bà Phạm Thị Hà làm chủ. Lúc đó, trên tàu có 7 thuyền viên gồm: Nguyễn Công Toàn làm tài công; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, ông T., Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, Đoàn Văn Hùng không làm biển được nên vào bờ. Lúc đó, bà Hà đưa anh Bình ra thay thế. Từ đó, vụ việc hành hạ dã man xảy ra.

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu điều tàu vào bờ để làm rõ vụ việc. Mặc dù, đã 3 lần yêu cầu nhưng bà Hà vẫn chưa đưa tàu vào bờ nên chưa thể xử lý vụ việc.

Ngày 17/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản hỏa tốc đề nghị công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh thông tin. Nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm và báo cáo về UBND tỉnh Cà Mau chậm nhất vào ngày 21/11.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN