Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vụ án ở Bắc Ninh: Vì sao nhiều người qua lại nhưng không ai can ngăn?

Vụ án ở Bắc Ninh: Vì sao nhiều người qua lại nhưng không ai can ngăn?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Án mạng ở Bắc Ninh gây xôn xao dư luận 2 ngày qua vì sự ra tay tàn độc của nghi phạm Phan Thanh Hoàng sinh năm 2003. Thời gian xảy ra vụ việc, có rất nhiều phương tiện đi qua nhưng không ai dừng lại ngăn cản.

Vì sao nhiều người qua lại nhưng không ai can ngăn?
Vì sao nhiều người qua lại nhưng không ai can ngăn?

Đêm 24/10, Hoàng truy sát hai nạn nhân tại tiệm gội đầu trên đường Nguyễn Gia Thiều (phường Tiền An, TP.Bắc Ninh). Hậu quả, người yêu cũ của Hoàng là Nguyễn Thị T (SN 2003, trú ở TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) tử vong vào trưa ngày 25/10. Còn anh Hoàng Xuân D. (SN 2001, ở thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) người yêu mới của chị T đang trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ đang nỗ lực cấp cứu.

Sự việc đau lòng lan truyền khắp mạng xã hội. Được biết thời gian xảy ra án mạng có nhiều phương tiện đi qua nhưng không ai đến can ngăn. Một số cư dân mạng đặt câu hỏi: “Vì sao có nhiều người đi đường nhưng chỉ đứng quay video mà không lại ngăn cản?”.

Câu hỏi trên nhận được rất nhiều phản hồi từ những người dùng khác. Đa số họ cho rằng hung thủ khi ấy đang trong trạng thái kích động dữ dội, nếu vào ngăn cản mình sẽ bị vạ lây, có khi mất mạng oan uổng. Số khác cho rằng chung quy ai cũng chỉ có một gia đình, khi quyết định vào giúp đỡ cũng phải đắn đo dữ lắm nên họ nghĩ cách tốt nhất là gọi điện báo công an.

Theo thông tin từ một người dùng cho biết, trong suốt quá trình diễn ra vụ việc, có người đàn ông định đến can ngăn nhưng bị Hoàng cầm dao chỉ thẳng mặt thế là không ai dám đến gần ngăn cản nữa.

Một bình luận của cư dân mạng cho biết.
Một bình luận của cư dân mạng cho biết.

Thật sự trong trường hợp này, nếu là ta thì ta có dám vào ngăn cản không khi một người đang trong trạng thái kích động, đầu óc lu mờ và tâm trí chỉ nghĩ đến việc chị T phải chết? Nhiều người cho rằng xã hội ngày càng vô cảm khi dửng dưng trước những chuyện bất bình. Tuy nhiên một số khác lại nêu quan điểm, để giảm thiểu những chuyện đau lòng như thế phụ thuộc vào cách giáo dục từ phía gia đình.

Cụ thể họ nói rằng, cách giáo dục của cha mẹ sẽ quyết định nhân cách và hành vi của trẻ khi lớn lên. Vì thế dù bận rộn cỡ nào, các bậc phụ huynh nên thường xuyên gần gũi, lắng nghe con mình hơn, bảo ban chúng những việc đúng sai ngay khi còn bé. Đừng vì mải mê công việc, những bộn bề cuộc sống mà vô tình quên con mình cũng cần được quan tâm và yêu thương.

Bạn có đồng ý với những quan điểm trên không? Cùng chia sẻ chúng tôi biết nhé!

>>>Xem thêm: Rùng mình trước tâm thư gây án của thanh niên 2k3 giết người ở Bắc Ninh

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN