Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu có khủng cỡ nào?

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu có khủng cỡ nào?

bởi Aloha
0 bình luận
tập đoàn vạn thịnh phát giàu có cỡ nào

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được coi là tập đoàn giàu có nhất Việt Nam. Một trong những tập đoàn kín tiếng luôn khiến nhiều người tò mò về độ khủng giàu có của tập đoàn. “Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu có khủng cỡ nào?”

tập đoàn vạn thịnh phát giàu có cỡ nào
Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu khủng ra sao?

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giàu có nhất Việt Nam

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thuộc sở hữu của gia tộc họ Trương, được xếp vào tập đoàn giàu có và bí ẩn nhất Việt Nam. Thông tin về tập đoàn chỉ vài dòng trên website, gần như không tiếp xúc với các giới truyền thông.

Được biệt, tập đoàn được sở hữu và điều hành bởi bà Trương Mỹ Lan cùng chồng là Chu Nap Kee Eric – doanh nhân bất động sản tại Hồng Kông. Vạn Thịnh Phát được thành lập vào năm 1992, hoạt động về lĩnh vực thương nghiệp và kinh doanh. Sau đó, mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

vạn thịnh phát kinh doanh gì
Vạn Thịnh Phát giàu cỡ nào?

Cả bà Trương Mỹ Lan và tập đoàn Vạn Thịnh Phát được nhiều người biết tới từ cuối năm 2021. Lúc 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa hợp nhất. Mặc dù không xuất hiện chính thức nhưng bà Lan và Vạn Thịnh Phát là cổ đông chính của 3 nhà băng.

Mới đây, truyền thông lại nổi loạn xôn xao vụ bà Trương Mỹ Hoa có liên quan đến vụ gian dối trong việc phát hành, mua trái phiếu trái phép theo quy định để chiếm đoạt tài sản trong thời gian từ năm 2018 – 2019.

>> Vì sao tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị thanh tra?

Vạn Thịnh Phát giàu cỡ nào?

Năm 2007, thành lập nhiều nhà hàng cổ phần với số vốn đầu tư to. Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được thành lập với số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng và CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát với số vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng. Thông qua đó, bà Lan đã sở hữu lượng cổ phần lên đến 6.700 tỷ đồng. Nhờ khối tài sản khủng mà bà Trương Mỹ Lan được coi là người giàu nhất Việt Nam.

vạn thịnh phát giàu có nhất việt nam
Đại gia nhà họ Trương của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

3 Nhà hàng liên quan lớn như Siêu thị CP Đầu tư An Đông (vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng); siêu thị CP Đầu tư Instances Sq. Việt Nam và Siêu thị CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng).

Vạn Thịnh Phát đặt mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu của Việt Nam kể cả kinh doanh nhà hàng khách sạn đến đầu tư bất động sản.

Sở hữu nhiều dự án bất động sản hàng tỷ USD

Thời kỳ tâm điểm của dư luận về tập đoàn chính là khi doanh nghiệp thâu tóm tòa tháp Vincom Centre A (sau đổi thành Union Sq). Đến tháng 8/2015, báo chí là nhắc tên khi đầu tư vào dự án Thuận Kiều Plaza.

Ngoài các dự án khủng của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở vùng trung tâm TP HCM thì hồi tháng 4/2013 Vạn Thịnh Phát khởi công xây dựng dự án ở Q7 với tổng diện tích 118 ha.

“Bà trùm” bí ẩn trong làng ngân hàng

Bên cạnh các dự án bất động sản, bà Trương Mỹ Lan còn được biết với tư cách cổ đông lớn của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Tại thời điểm đó. SCB có vốn điều lệ lên tới 26.674 tỷ đồng. Theo BCTC quý II/2022, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của SCB đạt 718 tỷ đồng, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN