Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Thảm kịch giẫm đạp tại Hàn Quốc: Hiệu ứng Domino và dấu hiệu “ngầm” cảnh báo tin dữ sẽ xảy ra

Thảm kịch giẫm đạp tại Hàn Quốc: Hiệu ứng Domino và dấu hiệu “ngầm” cảnh báo tin dữ sẽ xảy ra

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Mới đây, truyền thông quốc tế vừa dựng lại trình tự sự kiện dẫn đến vụ giẫm đạp thương tâm tại “phố Tây không ngủ” Itaewon.

Truyền thông quốc tế vừa dựng lại những sự kiện "ngầm" cảnh báo sẽ xảy ra thảm kịch tại "phố Tây không ngủ" Itaewon.
Truyền thông quốc tế vừa dựng lại những sự kiện “ngầm” cảnh báo sẽ xảy ra thảm kịch tại “phố Tây không ngủ” Itaewon.

Theo MATXCƠVA (Sputnik) – Tờ báo Hàn Quốc Chosun Ilbo thông tin, trước khi xảy ra thảm kịch có ít nhất 130.000 người di chuyển từ ga tàu điện ngầm gần nhất đến khu vực quán bar và câu lạc bộ. Sau đó, đám đông lập tức di chuyển về “phố Tây không ngủ của Seoul” – Itaewon mà không bận tâm đến chiều rộng khu phố chỉ VỎN VẸN 4 MÉT.

Đài REN TV miêu tả tốc độ chuyển động của đám đông tại Itaewon chỉ có VÀI BƯỚC MỖI PHÚT. Đến khoảng 22h15 (giờ địa phương), một vài người đầu tiên ngã xuống dẫn đến “hiệu ứng domino”, những người sau bắt đầu ngã chồng lên nhau.

Theo thông tin từ những người chứng kiến, có 6,7 lớp người ngã chồng lên nhau theo hiệu ứng Domino. Lúc này đám đông vẫn chưa biết gì, tiếp tục di chuyển gây ra những cú ngã mới và chèn ép những người phía trước.

Vị trí xảy ra giẫm đạp thương tâm tại Itaewon.
Vị trí xảy ra giẫm đạp thương tâm tại Itaewon.

Kênh truyền hình tiếp tục miêu tả, nhấn mạnh về độ tàn khốc của thảm kịch: “Vào khoảnh khắc xảy ra vụ án có MẬT ĐỘ 300 NGƯỜI TRÊN 18 MÉT VUÔNG”.

Lượng người đông đúc đổ về con phố nổi tiếng của thủ đô Seoul trong lễ hội Halloween.
Lượng người đông đúc đổ về con phố nổi tiếng của thủ đô Seoul trong lễ hội Halloween.

Vào 23h (giờ địa phương) cùng ngày, các y bác sĩ mới có thể đến với nạn nhân nhưng lúc này hầu hết các nạn nhân đầu tiên không còn dấu hiệu của sự sống.

Theo dữ liệu sơ bộ, hậu quả của thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, Hàn Quốc khiến 154 người tử vong, hơn 130 người bị thương nặng. Được biết, số nạn nhân thiệt mạng có 26 người nước ngoài, trong đó có 4 công dân Nga và 1 công dân Việt Nam.

Trước sự việc thảm khốc tại con phố đa văn hóa bậc nhất thủ đô Seoul, tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol công bố sẽ cử hành quốc tang từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11.

>>>Có thể bạn quan tâm: Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN