Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Bão số 7 càn quét Philippines trước khi vào Biển Đông

Bão số 7 càn quét Philippines trước khi vào Biển Đông

bởi Aloha
0 bình luận
Bão số 7 càn quét Philippines trước khi vào Biển Đông

Trước khi bão số 7 (Nalgae) đổ bộ vào khu vực Biển Đông đã càn quét Philippines gây nên nhiều tổn thất. Theo ghi nhận có ít nhất 72 người thiệt mạng, 14 người mất tích và 33 người bị thương do bão số 7.

Bão số 7 càn quét Philippines trước khi vào Biển Đông
Bão số 7 càn quét Philippines làm 72 người thiệt mạng, 14 người mất tích và 33 người bị thương

Hãng Reuters đưa tin, vào ngày 29/10 bão số 7 đổ bộ vào Philippines gây mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất khiến 72 người thiệt mạng. Phát ngôn viên Bernardo Rafaelito Alejandro cho biết tỉnh Maguidanao của Philippines bị ảnh hưởng nặng nhất với 67 người thiệt mạng. Ghi nhận 2 trường hợp thiệt mạng tại Sultan Kudarat và 2 người tại Nam Cotabato. Nhiều nơi tại vùng Visayas ghi nhận thương vong nặng.

Ghi nhận thêm 33 người bị thương và 14 người mất tích trong thiên tai do ảnh hưởng của bão số 7.

Theo quan chức Nasrullah Imam thuộc cơ quan ứng phó thảm họa tỉnh Maguidanao cho biết: “Hiện chúng tôi đang huy động mọi nhóm cứu hộ. Tình trạng mưa đã ngớt nên việc tìm kiếm phần nào bớt khó khăn hơn.” 

Cơn bão có sức mạnh 95 km/giờ, giật 160 km/giờ đổ bộ vào khu vực phía Đông tỉnh Catanduanes vào sáng 29/10. Đến ngày 30/10, bão di chuyển hướng vào biển Đông và có xu hướng chuyển hướng liên tục trong thời gian tới.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN