Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc

Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc

bởi Aloha
0 bình luận
Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc

Nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch Halloween ở Itaewon Hàn Quốc được xác nhận là du học sinh sinh năm 2001, quê ở Bình Định. Nhiều người không khỏi xót xa trước hình ảnh cuối cùng của nữ sinh. Bạn bè, gia đình người thân của nữ sinh không tin đó là sự thật.

Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm họa tại Itaewon Hàn Quốc
Đã xác nhận nữ sinh Việt thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

Liên quan đến thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween Hàn Quốc vào đêm 29/10 khiến 151 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Trước đó, có thông tin một công dân Việt thiệt mạng trong vụ thảm kịch này.

Ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến bệnh viện và xác nhận. Cô gái xấu số được xác nhận là Đinh Thị Tuyến (21 tuổi, quê Bình Định. Là du học sinh năm thứ 3 tại Hàn Quốc.

nữ nạn nhân thiệt mạng tại thảm kịch itaewon
Nữ sinh du học Việt thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

Vào chiều 29/10, Tuyến có gọi điện về nhà báo tin sẽ đi chơi cùng bạn bè trong lễ hội Halloween ở khu phố Itaewon. Sau khi biết tin khu vực xảy ra thảm họa, gia đình đã tìm cách liên lạc với T nhưng không được. Bà Đinh Thị Ngát (mẹ của Tuyến) nhờ bạn bè của con gái ở Seoul tìm các bệnh viện.

Tôi theo dõi tin tức thì hoảng hồn, liền gọi cho Tuyến ở bên đó nhưng mãi tới giờ vẫn không liên lạc được. Bạn trai và các bạn của con có liên hệ về nói tối qua Tuyến đi chơi ở khu vực đó, sau đó bị lạc bạn  bè và mãi tới giờ vẫn không thể nào liên lạc được. Cả đêm qua tới giờ  gia đình mất ăn mất ngủ hóng tin con, nếu con có mệnh hệ nào vợ chồng  tôi sao mà sống nổi.

Đến chiều 30/10, cơ quan ngoại giao thông báo tin buồn cho gia đình nạn nhân. Người mẹ khóc nghẹn khi nghe tin. Một số người thân thiết, bạn bè của T chưa tin vào sự thật.

Lúc hay tin mình vẫn không tin được còn gọi điện, nghe chuông điện thoại chỉ mong bạn bắt máy. Tạm biệt bạn, cô gái mạnh mẽ.” một người bạn của T xót xa.

hình ảnh nữ nạn nhân thiệt mạng tại thảm kịch itaewon
Xót xa hình ảnh đời thường của nữ du học sinh thiệt mạng tại Hàn Quốc

Nhiều người cũng vào trang cá nhân của cô gái xấu số để chia buồn. Không ít người xót xa, thương tiếc cho một cô gái xinh xắn, đoản mệnh ở tuổi thanh xuân.

Sau hơn 3 năm đi Hàn Quốc cuối cùng cậu cũng về nhà nhưng lại trong một hoàn cảnh khác. Thương cậu lắm“, một người thân khác của T viết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với cơ quan chức năng nước sở để xác minh thông tin, điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc, triển khai các biện pháp bảo hộ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Đại sử quán đã liên hệ, hỗ trợ gia đình nhận dạng nạn nhân, gửi lời chia buồn và hướng dẫn thủ tục cần thiết. Hiện người thân của nữ sinh Việt đang làm việc với chính quyền địa phương, thực hiện thủ tục đưa thi thể em về nhà.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN