Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp Thời điểm không nên uống nước dừa cần tránh

Thời điểm không nên uống nước dừa cần tránh

bởi Aloha
0 bình luận
không nên uống nước dừa khi nào

Nước dừa là một loại nước uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải uống nước dừa lúc nào cũng tốt. Ở một số thời điểm không nên uống nước dừa để tránh gây hại cơ thể.

không nên uống nước dừa khi nào
Không nên uống nước dừa thời điểm nào?

Các thời điểm không nên uống nước dừa

Vào mùa hè, nước dừa không chỉ là đồ uống giải cơn khát nóng bức mà còn giúp tăng cường năng lượng tức thời. Mặc dù vậy, không phải thời điểm nào cũng có thể uống được. Một số thời điểm không nên uống nước dừa cần tránh như:

Ngay khi ở ngoài nắng vào

Sau khi bạn ở ngoài nắng về uống nước dừa dễ bị trúng gió. Khi nước dừa quá mát nhưng nhiệt độ cơ thể của bạn cao khiến cơ thể của bạn chưa thể thích nghi. Trong trường hợp này bạn sẽ gặp các triệu chứng như ớn lạnh, đầy bụng, hâm sốt thậm chí là sốt cao.

không nên uống nước dừa khi về nắng
Đi nắng về không nên uống nước dừa

Khi vận động thể thao xong

Tuyệt đối không nên uống nước dừa sau khi luyện tập thể thao hoặc lao động nặng nhọc. Khi cơ thể đang mệt mỏi mà bạn còn uống thêm nước dừa sẽ khiến chân tay buồn rũ, giảm sự nhanh nhạy.

Đối với các vận động không quá mất sức thì khá tốt để bạn bổ sung năng lượng và giải khát. Khó có thể thay thế loại thức uống của thiên nhiên này vào lúc này. Bạn cũng có thể uống nước dừa khi vận động thể thao sau 30 phút.

Buổi tối hoặc đêm khuya

Bạn có thể uống nước dừa vào buổi tối nhưng với lượng ít và từng ngụm nhỏ. Hạn chế việc uống để không bị đầy bụng, khó tiêu.

Không uống trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những mẹ bầu thường có quan điểm uống nhiều nước dừa thì sinh con da sẽ trắng trẻo, hồng hào. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào cụ thể khẳng định điều này.

thời điểm không nên uống nữa dừa
Bà bầu trước 3 tháng không nên uống nước dừa

Thực tế, nước dừa chứa nhiều chất béo nên khó tiêu hóa, làm tăng các triệu chứng ốm nghén của phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu. Hơn nữa, nước dừa có tính hàn khiến quá trình chuyển hóa cơ thể suy giảm làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước dừa

Những trẻ em nhỏ dưới 6 tháng tuổi uống nước dừa không tốt. Bởi vì, lúc này hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt. Khi trẻ đủ 6 tháng thì nên cho uống với lượng nhỏ, nên chọn dừa non và tươi.

Phụ nữ đến ngày đèn đỏ

Nhiều chị em phụ nữ khi đến thời kỳ kinh nguyệt thích uống và ăn cái này cái kia. Tuy nhiên, vào thời kỳ kinh nguyệt tuyệt đối không nên uống nước dừa. Bởi khi đến ngày đèn đỏ tử cung phụ nữ cần phải ấm áp để giảm sự khó chịu. Trong khi nước dừa lại có tính hàn đem lại cảm giác mát lạnh không thích hợp để uống tại thời điểm đó.

Một số bệnh lý khác

Ở một số trường hợp, bạn tuyệt đối không nên uống nước dừa, nhất là khi cơ thể có bệnh lý. Cụ thể, một số bệnh lý không nên uống nước dừa như:

  • Người mắc bệnh hoặc có tiền sử bệnh tiểu đường có thể sẽ tăng nguy cơ tăng đường huyết
  • Nước dừa khiến người mắc bệnh thận, phù ú nước trong cơ thể thêm nặng
  • Không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy bởi nước dừa có tính hàn, mát
  • Những loại bệnh thuộc thể hàn như bệnh trí, huyết áp thấp, tim mạch

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN