Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Cảnh báo mưa lớn ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ trong 2 ngày tới

Cảnh báo mưa lớn ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ trong 2 ngày tới

bởi Aloha
0 bình luận
cảnh báo mưa to ở miền bắc và bắc trung bộ trong 2 ngày tới

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết trong 2 ngày tới tại các khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa lớn và dông, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngậm úng.

Cụ thể, theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia trong 2 ngày tới (ngày 30-9 – 1/10) vùng trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to và rất to. Lượng mưa ước tính ngày và đêm 30/9 phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm và ngày 1/10 phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm.

mưa to ở miền bắc và bắc trung bộ trong 2 ngày tới
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa to kéo dài trong 2 ngày tới

Mưa dông tại các khu vực ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 2 – 3/10. Tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể kéo dài trong một tuần tới đây. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại và cùng núi và ngập úng ở các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa dông ở cấp 1.

Ngày và đêm hôm nay (30/9) khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo thời tiết tại các cùng, khu vực trong ngày hôm nay (30/9)

mưa to ở miền bắc và bắc trung bộ
Dự báo thời tiết tại các khu vực trong ngày hôm nay

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-30 độ C, có nơi trên 30 độ C (khu vực Tây Bắc).

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Khu vực đồng bằng, trung du và ven biển có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C (vùng núi). Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

TP Hà Nội: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông, trong mưa xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C và cao nhất là 27-29 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông. Phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có kèm xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Có gió Bắc (phía Bắc) và gió Đông (phía Nam) giật cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhấp từ 22-25 độ C và nhiệt độ cao 26-29 độ C (phía Bắc); 29-33 độ C (phía Nam).

Các tỉnh, thành phố khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông có khả năng xảy ra lốc, gió giật mạnh cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Mưa rào và đông vài nơi, chiều và tối có mưa lớn, gió giật cấp 3. Trong mưa dông có khả năng lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C và nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các khu vực Nam Bộ có mưa rào, chiều vào tối có mưa to và rải rác dông. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy lốc xoáy, sét và gió giật mạnh cấp 3. Nhiệu độ thấp nhất 22-25 độ C và nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong những giờ tới:

  • Tại Hà Tĩnh: Bá Thước, Cẩm Thủy, Quan Sơn, Thạch Thành
  • Tại Nghệ An: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, Thanh Cương, Tương Dương, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Anh Sơn…
  • Kon Tum: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Đăk To…

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN