Trang chủ Giải trí Thùy Tiên lên tiếng về việc bị kiện, tuyên bố giải quyết vụ việc đến cùng

Thùy Tiên lên tiếng về việc bị kiện, tuyên bố giải quyết vụ việc đến cùng

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Sau những ồn ào liên quan đến việc bị kiện và bồi thường 2,4 tỷ đồng, tối 3/11, hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức lên tiếng.

Thùy Tiên chính thức lên tiếng sau khoảng thời gian im lặng về vụ việc bị kiện.
Thùy Tiên chính thức lên tiếng sau khoảng thời gian im lặng về vụ việc bị kiện.

Tối 3/11, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đăng một bài viết dài trên trang cá nhân về việc bị kiện và bồi thường số tiền gần 2,4 tỷ đồng cho bà Đặng Thùy Trang. Đêm cuối trước ngày kết thúc nhiệm kỳ, nàng Hậu trằn trọc không thể ngủ cũng như không thể tập trung suy nghĩ ý tưởng cho bài phát biểu vào đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022.

Kể từ ngày liên quan đến việc bị kiện, Thùy Tiên đều chọn cách im lặng. Đến hôm qua cô nàng mới chính thức nói ra hết tất cả. Hoa hậu viết: “Trước đó, trong khoảng thời gian dài bị phỉ báng và vu khống, Tiên chưa từng làm điều đó ngược lại bất kỳ một ai. Tiên chọn cách không lên tiếng vì bản thân Tiên luôn sống và làm việc theo pháp luật, tin vào sự công tâm của pháp luật. Nhưng đến hôm nay nỗi buồn và sự phẫn nộ đã lên đến đỉnh điểm khi mọi thông tin đã dần chuyển theo hướng tiêu cực”.

Về lí do đến nay mới lên tiếng, nàng Hậu cho biết: “Câu chuyện không còn dừng lại ở cá nhân Tiên nữa mà còn gây ảnh hưởng đến những người mà Tiên thương yêu”.

Nàng Hậu cho biết lí do mình chính thức lên tiếng và theo vụ việc đến cùng là vì câu chuyện ngày càng đi quá xa, làm ảnh hưởng đến những người thân yêu của cô.
Nàng Hậu cho biết lí do mình chính thức lên tiếng và theo vụ việc đến cùng là vì câu chuyện ngày càng đi quá xa, làm ảnh hưởng đến những người thân yêu của cô.

Trong bài viết, Thùy Tiên cũng nói rằng mình bị hại đồng thời khẳng định chưa từng nhận được số tiền như bà Đặng Thùy Trang đã nói: “Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, Tiên luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình, vì vậy mà Tiên đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tiên đã đặt bút ký bằng tất cả niềm tin. Tiên bị hại nhưng Tiên vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó.

Hợp đồng dù đã ký nhưng Tiên xin khẳng định rằng Tiên chưa từng nhận bất kỳ một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa”.

Hiện Miss Grand International 2021 đã đưa đơn ra tòa án để kiện những người mà cô cho là vu khống mình và sẵn sàng giải quyết sự việc đến cùng.

Hoa hậu Thùy Tiên khẳng định sẽ giải quyết vụ việc đến cùng.
Hoa hậu Thùy Tiên khẳng định sẽ giải quyết vụ việc đến cùng.

Trước đó vào ngày 24/10, bà Đặng Thùy Trang thông báo đã gửi đơn kiện hoa hậu Thùy Tiên lên TAND quận Gò Vấp về vấn đề tranh chấp hợp đồng vay tiền. Tòa án cũng xác nhận đã nhận được đơn kiện của bà Trang vào ngày 14/10.

Theo đơn kiện của bà Trang, vào năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên có vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để đi thi Hoa hậu Nam bộ. Cô từng viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải.

Thời điểm ấy chồng bà Trang vừa bán ô tô nên bà Trang đã đưa 1,5 tỷ đồng tiền mặt cho Thùy Tiên. Khi cho nàng Hậu mượn tiền, bà Trang đã bảo ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký xác nhận vay với tư cách là bên cho vay còn bà Trang là người làm chứng. Lúc này, Thùy Tiên đã nhận đủ tiền và ký giấy xác nhận.

Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên không trả lại số tiền đã vay. Đến năm 2019, Thùy Tiên hẹn gặp bà Trang ở quán cà phê để trả tiền với điều kiện bà Trang phải cầm theo giấy nợ gốc. Tại quán cà phê, Thùy Tiên đã xé giấy nợ.

Sau đó, hoa hậu Thùy Tiên tố bà Trang ra cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Theo lời bà Trang, qua quá trình điều tra, công an xác minh không đủ cơ sở bằng chứng để xác định dấu hiệu phạm tội.

Qua việc trên, bà Trang đã yêu cầu tòa án buộc Nguyễn Thúc Thùy Tiên phải trả bà gần 2,4 tỷ đồng (1,5 tỷ đồng cho vay và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời hoa hậu Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng bài xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Bà Trang nói rằng: “Việc Thùy Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ… là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của mà còn chà đạp danh dự, nhân phẩm, khiến sức khỏe tôi bị suy sụp”.

Bà Đặng Thu Thảo nói rằng Thùy Tiên vu khống mình đồng thời cho biết Thùy Tiên đã quỵt tiền nợ sau khi đăng quang.
Bà Đặng Thu Thảo nói rằng Thùy Tiên vu khống mình đồng thời cho biết Thùy Tiên đã quỵt tiền nợ sau khi đăng quang.

Trước sự việc trên, Luật sư đại diện pháp lý cho Thùy Tiên – bà Ngô Huỳnh Phương Thảo khẳng định, về việc tố tụng, bà Đặng Thùy Trang không có quyền khởi kiện Thùy Tiên vì người đứng tên cho vay là ông Nguyễn Quan Trọng đồng thời khi cho vay bà Trang cũng có tham gia ký với tư cách làm chứng.

Trên thực tế, Thùy Tiên không vay tiền từ ông Trọng hay bà Trang. Vì thế bà Trang không có bất kỳ quyền lợi nào liên quan đến hoa hậu Thùy Tiên. Do đó, theo quy định tại điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự, bà Trang không có quyền khởi kiện yêu cầu Thùy Tiên trả tiền.

Bên cạnh đó, Luật sư Thảo cho biết, hoa hậu Thùy Tiên đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt bà Trang về hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đồng thời, nàng Hậu cũng gửi đơn kiện lên TAND quận Gò Vấp, TP.HCM với hành vi trên.

Ngày 3/11, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án tranh chấp vay tiền giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

>>>Có thể bạn quan tâm: Kết thúc nhiệm kỳ Thùy Tiên chuyển sang đóng MV cho Trúc Nhân

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN