Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

Kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

bởi Aloha
0 bình luận
Kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

Viện khoa học hình sự, Bộ công an tại TP HCM đã có kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương là do đường dây dẫn điện lắp đặt trên trần la phong trước phòng hát 204 và phòng 206 xảy ra chập mạch. Từ đây, đám cháy phát triển làm cháy lớn ở các phòng karaoke ở tầng 2 và lan lên tầng 3.

Kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương
Viện khoa học hình sự, Bộ công an tại TP HCM đã có kết luận nguyên nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

Vụ cháy quán Karaoke An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương làm 32 người tử vong và nhiều người bị thương vào tối 6/9, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an tại TP HCM đã có kết luận nguyên nhân.

Cụ thể, nguyên nhân là do đường dây dẫn điện lắp đặt trên trần la phong quanh khu vực phòng 204 và 206 xảy ra sự cố chập mạch điện. Từ đây, đám cháy phát triển ra các đường dây gây cháy lớn ở các phòng khác ở tầng 2 và tầng 3. Về 32 nạn nhân tử vong cũng đã được xác định là do ngạt khí CO,  CO2, S, N và cháy bỏng nặng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định cơ sở kinh doanh karaoke An Phú có dấu hiệu vi phạm như thiết kế xây dựng tại tầng 2 bị thay đổi so với sơ đồ kết cấu PCCC. Một số phòng hát không đảm bảo kích thước theo quy định trên 20m2, biển quảng cáo và tường xây dựng che chắn bộ phận sảnh tầng 2 và tầng 3, quản lý cơ sở không tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hệ thống PCCC không hoạt động, không có phương tiện cứu nạn tại chỗ kịp thời. Ngoài ra, không bố trí nhân viên trực tại tầng 2, nơi phát cháy đầu tiên.

Liên quan đến vụ cháy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết vụ cháy mang tính chất phức tạp. Cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Lê Anh Xuân (SN 1980) chủ quán karaoke An Phú để điều tra tội “vi phạm quy định về PCCC”. 

Ngoài ra, 2 cựu cán bộ cảnh sát PCCC thuộc đội Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an TP Thuận An gồm ông Nguyễn Văn Võ và Nguyễn Duy Linh khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN