Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù

Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù

bởi Aloha
0 bình luận
Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù

Ngày 16/11, TAND quận 1 (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ ‘gây rối trật tự công cộng’ đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (còn gọi là Trang Nemo) và 4 đồng phạm.

Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù
Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù về tội ‘gây rối trật tự công cộng’

Ngày 7/10, TAND quận 1 (TP HCM) xác nhận hồ sơ từ Viện KSND quận 1 đối với vụ án ‘gây rối trật tự’. Theo đó, Viện KSND đã truy tố bị can Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) cùng 4 đồng phạm gồm Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (23 tuổi); Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi) về tội ‘gây rối trật tự công cộng’.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) tại phiên tòa sơ thẩm sáng 16.11
Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) tại phiên tòa sơ thẩm sáng 16.11

Theo cáo trạng, cả 5 bị can đều áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, đều bị truy tố theo khoản 1, Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt từ từ 3 tháng đến 2 năm.

Cụ thể, theo Khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự quy định:

Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm”.

Trưa cùng ngày 16/11, sau khi kết thúc phần các bị cáo nói lời sau cùng phiên tòa xét xử, HĐXX TAND quận 1 (TP HCM) thông báo nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 22/11.

Theo hồ sơ vụ án, Trang Nem (chủ cửa hàng Trang Nemo tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM). Do mâu thuẫn trong kinh doanh bán hàng online nên có xảy ra mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My nên chị Trang đã hẹn gặp My để giải quyết tại cửa hàng.

Cụ thể, khoảng 3h chiều 16/1/2022 chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh và chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang Nemo. Tại đây, chị My và chị Yến vào cửa hàng chị Trang để xin lỗi, còn Khanh thì đứng ngoài.

Khi My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào nói chị My ra về nên dẫn đến đôi bên cự cãi nhau. Lúc này, Trang dùng tay giật khẩu trang chị Khanh thì chị Khanh chửi tục với Trang.

Nghe vậy, nhân viên của chị Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc, dùng tay đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng chị Khanh. Khi chị Yến vào can ngăn thì bị Khương xông vào đánh. Tiếp đó Nam và Tuấn cũng tham gia đánh chị Khanh.

Sự việc xảy ra, gây mất trật tự an ninh đoạn đường trước cửa hàng của Trang Nemo. Lúc này, một số cán bộ công an đến cửa hàng và mời toàn bộ những người liên quan về trụ sở làm việc.

Sau đó, Khanh và Yến đã có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh bị thương tích 3%, Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

Cơ quan điều tra cho rằng, Trang và 4 đối tượng liên quan có hành vi đánh người nơi công cộng, tạo dư luận không tốt gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN