Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Trang Nemo gửi lời xin lỗi tại tòa nhưng bị hại từ chối thẳng mặt

Trang Nemo gửi lời xin lỗi tại tòa nhưng bị hại từ chối thẳng mặt

bởi Aloha
0 bình luận
Trang Nemo gửi xin lỗi tại tòa nhưng bị hại đề nghị tuyên phạt theo đúng pháp luật

Trong phiên tòa xét xử sáng nay (ngày 16/11), sau khi tòa nghị án Nguyễn Xuân Hương Trang (tức là Trang Nemo) đã gửi lời xin lỗi chân thành tới nạn nhân và mong bị hại tha thứ lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, nạn nhân không chấp nhận mà đề nghị tuyên phạt theo đúng pháp luật.

Trang Nemo gửi xin lỗi tại tòa nhưng bị hại đề nghị tuyên phạt theo đúng pháp luật
Trang Nemo gửi xin lỗi tại tòa nhưng bị hại đề nghị tuyên phạt theo đúng pháp luật

Sáng 16/11, TAND quận 1 TP HCM mở phiên xét xử Nguyễn Xuân Hương Trang (gọi là Trang Nemo) và 4 đồng phạm khác về tội ‘gây rối trật tự công cộng’ theo Khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt cao nhất 2 năm tù. Phía Trang Nemo có 4 luật sư bào chữa, đồng thời cũng bảo vệ các bị cáo còn lại.

Trang Nemo và các đồng phạm tại phiên tòa xét xử
Trang Nemo và các đồng phạm tại phiên tòa xét xử

Trong quá trình thẩm vấn, Trang cho biết sự việc diễn ra khi Trần My lấy hình ảnh của mình quảng cáo bán hàng online nên yêu cầu cô gỡ ảnh và đính chính thông tinh. Sau đó, hẹn My đến cửa hàng để giải quyết. Sau đó thì chị Khanh vào cửa hàng lôi kéo My ra khỏi quán.

Bị cáo bức xúc vì người lạ vào cửa hàng chửi tục nên đã giật khẩu trang chị Khanh xem là ai. Sau đó đi vào trong và không biến diễn biến sự việc về sau”, chị Trang khai. Trả lời HĐXX, 4 bị cáo cũng thừa nhận hành vi đánh chị Khanh vì chị này nói lời xúc phạm đến chị chủ.

Nhưng khi được tòa đối chất, chị Khanh cho rằng Trang và 4 bị cáo đã khai không đúng sự thật. “Tôi không hề có lời xúc phạm ai. Khi bị đánh tôi đã nói “đánh nhầm người” nhưng khi ra ngoài đường tôi vẫn bị Trang và các nhân viên đánh”, chị Khanh khai. Khi bị HĐXX truy vấn, Trang mới thừa nhận hành vi như Khanh nói.

Trần My cũng có mặt tại phiên tòa sáng 16/11
Trần My cũng có mặt tại phiên tòa sáng 16/11

Sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX nghỉ nghị án. Tuy nhiên, sau 40 phút HĐXX đã ra thông báo do vụ án có tính chất phức tạp nên HĐXX quyết định đến 14h ngày 22/11 sẽ tuyên án.

Trước đó, được nói lời cuối cùng sau cùng phiên tòa xét xử, Trang Nemo đã gửi lời xin lỗi tới bị hại và các nhân viên của mình.

Hai đứa mình đều có con, đều làm ăn kinh doanh buôn bán, các bạn nhân viên đều phải lo cho con nhỏ. Chúng ta hãy dùng thái độ dĩ hòa vi quý vì trong cuộc đời không ai không phạm sai lầm. Hôm nay, đứng trước tòa, tôi và 4 nhân viên của mình gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất đến chị Khanh”.

Tuy nhiên, chị Phạm Lệ Khanh (nạn nhân) không chấp nhận lời xin lỗi từ Trang Nemo, đề nghị tuyên phạt các bị cáo theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chị Khanh cũng đề nghị khởi tố vụ án ‘cố tình gây thương tích’ đối với các bị cáo do hành hung chị.

Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù
Trang Nemo bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất 2 năm tù

Đồng thời, Trang Nemo cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. “Tôi là người làm kinh doanh, có nhiều nhân viên, đang nuôi con nhỏ. Kính mong tòa xem xét cho mức hình phạt nhẹ để tôi tiếp tục công việc, giúp các nhân viên có việc làm dịp Tết”, Trang nói. Tương tự, các bị cáo cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Các luật sư bào chữa cho Trang cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, đang nuôi con nhỏ, đã ăn năn hối hận nên đề nghị tòa cho hưởng án treo. Trong phần tranh luận, đại diện VKS xác định hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương. Đồng thời, đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang Nemo từ 6-12 tháng tù giam. Các đồng phạm cũng đề nghị từ 9-18 tháng tù.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online. Trang Nemo cho rằng Trần My đã sử dụng hình ảnh các trang mạng của mình để đăng tải livestream bán hàng sản phẩm giống hệt nhưng giá rẻ. Từ đó, hai bên có xảy ra tranh chấp và hẹn gặp nhau để giải quyết.

Chiều ngày 16/1, Trần My cùng 2 người bạn (Yến và Khanh) đến cửa hàng Trang để xin lỗi. Nhưng khi đến quán thì chỉ có My và Yến vào trong để nói chuyện. Sau một lúc đợi bên ngoài, chị Khanh vào cửa hàng nói My đi về thì xảy ra cự cãi với Trang. Khanh bị Trang giật khẩu trang và các các nhân viên gồm (Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Phan Hoàng Nam và Nguyễn Phước Tuấn) xông vào nắm tóc, đánh chị Khanh. 

Ra khỏi cửa hàng, bị Khanh thách thức nên Trang cùng nhóm nhân viên tiếp tục lao vào đánh chị này. Sau đó, công an đã mời những người liên quan đến trụ sở làm việc.Chị Khanh bị thương tích 3% và làm đơn yêu cầu xử lý hình sự.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN