Trang chủ Thế giới 3 người Việt bị bắt tại Nhật Bản nghi ‘lừa đảo tình cảm quốc tế’

3 người Việt bị bắt tại Nhật Bản nghi ‘lừa đảo tình cảm quốc tế’

bởi Aloha
0 bình luận
3 người Việt bị bắt tại Nhật Bản nghi 'lừa đảo tình cảm quốc tế'

Cảnh sát tỉnh Hyogo – Nhật Bản vừa thông báo đã bắt giữ 3 người đàn ông Việt Nam tình nghi là thành viên của một nhóm ‘lừa đảo tình cảm quốc tế’. Được biết, những người này giả làm sĩ quan quân đội hoặc bác sĩ nước ngoài sau đó lừa tiền các nạn nhân.

3 người Việt bị bắt tại Nhật Bản nghi 'lừa đảo tình cảm quốc tế'
3 người Việt bị bắt tại Nhật Bản nghi ‘lừa đảo tình cảm quốc tế’

Cụ thể, ngày 16/11 báo Sankei Nhật đưa tin Phòng điều tra quốc tế tỉnh Hyogo thông tin đã bắt giữ 3 người đàn ông Việt Nam. Trong đó, có một người tên là Do Gong Son (33 tuổi) hiện đang thất nghiệp và ngụ tại khu Edogawa, Tokyo. Hai người còn lại là Nguyen Thanh Thanh (23 tuổi, du học sinh) và Nguyen Viet Lam (26 tuổi, hiện đang thất nghiệp).

Cả 3 người bị truy cứu với cáo buộc ‘lừa đảo tình cảm quốc tế’ và đã nhận tội vào ngày 14/11, theo báo The Sankei News dẫn nguồn cảnh sát cho biết. Theo đó, một người đàn ông 60 tuổi đã nhận được tin nhắn qua mạng xã hội từ một người phụ nữ xưng là bác sĩ quân đội Mỹ ở Yemen với nội dung “Tôi muốn sống ở Nhật Bản và cần tiền để làm thủ tục nghỉ hưu”. Ông đã bị lừa tổng cộng 5 triệu Yên (tương đương 883 triệu đồng) và một phần đã được thu hồi.

Cảnh sát tỉnh Hyogo đã đột kích một căn bộ của 3 nghi phạm và tịch thu khoảng 10 triệu Yên tiền mặt và khoảng 80 thẻ rút tiền. Theo ghi nhận, tổng số tiền từ các vụ lừa đảo được cho là vượt quá 100 triệu Yên.

Theo khai nhận, các đối tượng đã rút khoảng 860.000 Yên từ các vụ lừa đảo thông qua ATM tại các siêu thị ở tỉnh Chiba và khu Edogawa của Tokyo từ ngày 14/9 đến 8/11.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN