Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Viện KSND TPHCM đề nghị án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Viện KSND TPHCM đề nghị án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

bởi Aloha
0 bình luận
Viện KSND TPHCM đề nghị án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Đại diện Viện KSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang – dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong với mức án tổng hợp là tử hình. Đồng thời, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung thái tổng mức án từ 6 – 8 năm tù giam.

Viện KSND TPHCM đề nghị án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Viện KSND TPHCM đề nghị án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Chiều ngày 25/11, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi N.T.V.A (SN 2013, ngụ quận 1) bị bạo hành tới tử vong. Tại phiên xét xử, đại diện viện KSND TP HCM nêu quan điểm và đề nghị mức án đối với 2 bị cáo.

Theo đó, Viện KSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) án tử hình về tội “Giết người” và 2-3 năm tù về tội “hành hạ người khác”, tổng hợp là án tử hình. Đối với bị cáo, Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1 – cha ruột của bé V.A) tuyên phạt mức án 2-3 năm tù về tội “hành hạ người khác” và 4 – 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”, tổng hợp 6 – 8 năm tù.

Tại tòa, hai bị cáo đã thừa nhận hành vi vi phạm tội của mình. Trong đó, bị cáo Trang né tránh và không trả lời lý do đánh cháu V.A. Riêng bị cáo Thái thừa nhận nhu nhược vì không bảo vệ con gái.

Theo đó, bị cáo Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn với cháu V.A khiến bé bị tử vong. Theo lời khai, Trang đổi tay liên tục khi mỏi tay để đánh vào vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A đến khi bé bất tỉnh. Đại diện VKS cho rằng, hành vi này quá dã man, tàn nhẫn, đặc biệt nguy hiểm, gây bức xúc trong dư luận. Do đó, cần phải cách lý vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội. Đối với bị cáo Thái, đáng ra bị cáo phải yêu thương, chăm sóc cháu V.A nhưng lại bao che, giúp sức cho Trang hành hạ đến tử vong.

Tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận mức án này. Tuy nhiên, bị cáo xin nói thêm “Ngoài những hành vi sai trái với bé V.A thì bị cáo và gia đình cũng có những khoảnh khắc yêu thương, hạnh phúc. Trong những ngày tạm giam, bị cáo rất sám hối. Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu để có cơ hội chăm sóc mẹ và em nhỏ”.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ cho bị hại) cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện Thái có hành vi đánh đập nên cần phải đổi tội danh ‘Cố ý gây thương tích’. Một luật sư khác bảo vệ bị hại cũng trình bày hàng loạt luận cứ để đổi tội danh bị cáo Thái sang tội ‘Giết người’.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN