Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiAn ninh trật tự Vĩnh Phúc: Xử phạt người đăng tin xuyên tạc về ‘cô gái mầm non tố ngoại tình’

Vĩnh Phúc: Xử phạt người đăng tin xuyên tạc về ‘cô gái mầm non tố ngoại tình’

bởi Aloha
0 bình luận
Vĩnh Phúc: Xử phạt người đăng tin xuyên tạc về 'cô gái mầm non tố ngoại tình"

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt một người đàn ông có hành vi phát tán thông tin xuyên tạc, sai sự thật về ‘cô giáo mầm non bị tố ngoại tình’ trên địa bàn tỉnh với mức tiền 7,5 triệu đồng.

Xử phạt người đăng tin xuyên tạc về 'cô gái mầm non tố ngoại tình'
Xử phạt người đăng tin xuyên tạc về ‘cô gái mầm non tố ngoại tình” tại Vĩnh Phúc

Theo đó, ngày 6/11 Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng với ông N.V.T (SN 1977, ngụ tại phố Long Cương, thị trấn Lập Trạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Được biết, trước đó trên mạng lan truyền nhiều thông tin về việc “một cô giáo mầm non trên địa bàn tỉnh bị tố ngoại tình…”. Lợi dụng vụ việc, ông N.V.T đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook cá nhân với nội dung “đã tìm được danh tính người đàn ông U60 liên quan đến cô giáo mầm non, ai hóng thông tin inbox…”. Sau đó, ông N.V.T đã ghép hình ảnh gửi qua tin nhắn cho các tài khoản khác nhằm câu like, lượt view.

Tại cơ quan, ông N.V.T đã thừa nhận hành vi của mình là sai sự thật. Lời khai của ông xuất phát từ mục đích nhằm tăng tương tác cho tài khoản Facebook để phục vụ việc bán hàng trên mạng. 

Sau sự việc, ông N.V.T đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm. Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phạt ông N.V.T với mức phạt 7,5 triệu đồng về sự việc này.

Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục rà soát các hành vi của các đối tượng có hành vi đăng tải, truyền đạt thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức và xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, đề nghị người dân không nên tin, nghe hoặc lan truyền các thông tin không đúng sự thật, cần có sự kiểm chứng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN