Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏe Xuất tinh ngoài có thai không? Những điều cần biết khi xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài có thai không? Những điều cần biết khi xuất tinh ngoài âm đạo

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Xuất tinh ngoài có thai không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các cuộc khảo sát, phương pháp tránh thai này được sử dụng phổ biến qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, việc xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có những rủi ro nhất định.

Xuất tinh ngoài có thai không? Những điều cần biết khi xuất tinh ngoài âm đạo - thumb xuat tinh ngoai co thai khong
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề xuất tinh ngoài âm đạo.

Như thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo?

Xuất tinh ngoài âm đạo là hành động nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ trước khi có hiện tượng xuất tinh. Cách làm này giúp ngăn cản quá trình tinh trùng có thể bơi vào vòi trứng gặp trứng, từ đó giảm thiểu rủi ro hình thành thai.

Phương pháp này được hầu hết mọi người áp dụng vì nghĩ rằng đây là cách tránh thai an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây không phải là cách tránh thai hiệu quả. Trên thực tế đã có rất nhiều cặp áp dụng phương pháp này nhưng vẫn thụ thai bình thường. Vì thế, việc xuất tinh ngoài âm đạo để tránh thai không được các chuyên gia y tế khuyến khích.

Các chuyên gia y tế cho rằng việc xuất tinh ngoài âm đạo không phải phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.
Các chuyên gia y tế cho rằng việc xuất tinh ngoài âm đạo không phải phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng thụ thai. Các chuyên gia y tế đưa ra 3 lý do sau:

Tinh trùng không chỉ xuất ra khi nam giới đạt cực khoái và phóng tinh

Theo nghiên cứu, mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ phóng ra 300.000 tinh trùng vào âm đạo của nữ giới. Lượng tinh trùng này hầu hết xảy ra khi xuất tinh. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ, nam giới đã tiết ra chất nhầy và trong đó đã có sẵn một lượng tinh trùng giải phóng vào chất nhầy này. Vì thế nếu lượng tinh trùng ấy đủ khỏe mạnh thì khi vào âm đạo nữ giới vẫn có khả năng thụ thai bình thường.

Vị trí xuất tinh gần vùng kín cũng làm tăng khả năng “dính” bầu dù xuất tinh ngoài

Nhiều cặp đôi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài nhưng lại quá gần vùng kín. Khi đó, tinh dịch vẫn có thể chảy vào âm đạo dẫn đến tinh trùng “bơi” vào gặp trứng rồi hình thành tổ hợp thai.

Phần lớn nam giới không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh

Theo cuộc khảo sát, đa phần nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân. Khi đạt cực khoái, nam giới vô tình xuất tinh khi chưa kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới. Do đó việc xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng thụ thai cao.

Không phải đàn ông nào cũng có thể kiểm soát được quá trình xuất tinh.
Không phải đàn ông nào cũng có thể kiểm soát được quá trình xuất tinh.

Ảnh hưởng của việc áp dụng phương pháp ngừa thai bằng xuất tinh ngoài

Nam giới cho rằng việc xuất tinh ngoài âm đạo vừa giữ được cảm giác thăng hoa vừa an toàn về sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia y tế, phương pháp này ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới và đời sống hôn nhân, có thể kể đến như:

Rối loạn cương dương

Việc liên tục kiểm soát quá trình xuất tinh ở nam giới lâu dần sẽ làm tổn thương dây thần kinh ở bộ phận sinh dục. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến rối loạn cương dương thậm chí là liệt dương, gây vô sinh hiếm muộn.

Di tinh

Muốn xuất tinh ngoài, nam giới thường kiểm soát hoạt động xuất tinh. Việc làm này ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu khiến cho nam giới mất cảm giác xuất tinh và đôi khi xuất tinh một cách không kiểm soát.

Giảm khoái cảm khi quan hệ

Khi đang quan hệ mà nam giới đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới sẽ làm cả hai mất khoái cảm, giảm hứng thú quan hệ. Nếu thường xuyên áp dụng phương pháp này sẽ khiến cả hai không đạt được cực khoái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc vợ chồng.

Không hạn chế được các bệnh lây lan qua đường tình dục

Khi đã đưa dương vật cọ xát trực tiếp vào bộ phận sinh dục nữ thì khả năng lây lan các bệnh tình dục là rất cao. Nếu muốn an toàn và hạn chế tối đa việc lây nhiễm các bệnh tình dục, nam giới nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Xuất tinh ngoài âm đạo không hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh tình dục.
Xuất tinh ngoài âm đạo không hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh tình dục.

Mẹo tránh thai hiệu quả có thể kết hợp với phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Với những ảnh hưởng trên, các chuyên gia y tế không đánh giá cao phương pháp tránh thai này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này thì vẫn có một số mẹo kết hợp với xuất tinh ngoài âm đạo để giúp bạn tránh thai hiệu quả.

Sử dụng thuốc bôi diệt tinh trùng trước khi quan hệ

Ngày nay, nhiều người sử dụng thuốc diệt tinh trùng để quá trình quan hệ diễn ra suôn sẻ và không cần lo lắng có thai. Được biết, thuốc diệt tinh trùng được tạo nên bằng một hợp chất hóa học và sản xuất tại Mỹ. Thuốc được bán dưới nhiều dạng như viên nén, kem, màng hòa tan.

Hầu hết nam giới thường dùng thuốc diệt tinh trùng dạng viên uống. Các chuyên gia cho biết, thuốc này có hiệu quả 70% trong năm đầu sử dụng. Nếu muốn khả năng tránh thai cao hơn, đôi bạn có thể kết hợp cùng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, màng chắn tử cung hay xuất tinh ngoài âm đạo…

Tuy nhiên, với tác dụng diệt tinh trùng, thuốc cũng có nhiều tác hại đi kèm như viêm nhiễm đường tiết niệu, không có khả năng tránh lây lan HIV hoặc các bệnh tình dục và nóng rát âm đạo nữ giới nếu dùng dạng kem bôi.

Nên quan hệ trong các ngày an toàn, tránh các ngày cận trước và sau rụng trứng

Một cách tránh thai hiệu quả có thể kết hợp với xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tính ngày rụng trứng. Nếu đôi bạn quan hệ vào những ngày ngoài rụng trứng thì dù tinh trùng có vào âm đạo cũng không thể gặp được trứng mà thụ tinh. Phương pháp này giúp giảm đáng kể nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Bảng tính ngày rụng trứng giúp các cặp đôi biết được những ngày nào quan hệ thì khả năng có thai cao. Mặt khác nó cũng giúp các bạn giảm đáng kể việc có thai ngoài ý muốn.
Bảng tính ngày rụng trứng giúp các cặp đôi biết được những ngày nào quan hệ thì khả năng có thai cao. Mặt khác nó cũng giúp các bạn giảm đáng kể việc có thai ngoài ý muốn.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Bước 1: Bạn nữ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 6 tháng. Ngày thứ nhất được tính là ngày đầu tiên ra kinh. Việc làm này sẽ giúp các bạn biết cách tính ngày rụng trứng chính xác cũng như kiểm tra sức khỏe sinh sản của bản thân.

Bước 2: Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, các bạn nữ sẽ tính ngày rụng trứng như sau:

+ Lấy khoảng chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ đi 18. Ví dụ chu kỳ ngắn nhất là 28 thì lấy 28-18= 10. Vậy từ ngày thứ 10 khả năng thụ thai nằm ở mức cao.

+ Tiếp theo, lấy khoảng chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ 11. Ví dụ chu kỳ dài nhất là 30 thì lấy 30-11=19. Vậy khoảng thời gian khả năng có thai cao sẽ từ ngày 10 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn hơn 26 ngày hoặc dài hơn 32 ngày thì cách tính này thường không hiệu quả.

Trong giai đoạn dễ có thai, các bạn nên tránh giao hợp. Nếu quan hệ hãy dùng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo (tuy phương pháp này được đánh giá là vẫn có khả năng có thai).

Không xuất tinh ngoài ở vị trí gần âm đạo

Khi xuất tinh ngoài, nam giới cần xuất tinh ở vị trí đùi, bụng… của nữ giới. Nếu xuất tinh gần âm đạo thì lượng tinh trùng vẫn có thể đi theo dịch nhầy vào trong âm đạo dẫn đến trường hợp có thai ngoài ý muốn.

Nam giới cần chủ động để kịp thời xuất tinh ngoài âm đạo hoàn toàn

Nam giới đóng vai trò chủ chốt trong việc xuất tinh ngoài âm đạo. Xuất tinh là hiện tượng người nam đạt đến cực đỉnh của khoái cảm, vì thế không phải ai cũng có thể kiềm chế và kiểm soát được cực khoái của bản thân. Chỉ cần nam giới rút dương vật ra chậm trễ 1 vài giây thì lượng tinh dịch còn sót lại trong âm đạo vẫn đủ để thụ thai.

Vì thế, muốn thực hiện phương pháp tránh thai một cách hiệu quả, hai bạn cần phối hợp và hỗ trợ nhau để nam giới có thể chủ động xuất tinh ngoài âm đạo đúng thời điểm.

Cả hai cùng phối hợp hỗ trợ nhau để kỹ thuật xuất tinh ngoài âm đạo được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm.
Cả hai cùng phối hợp hỗ trợ nhau để kỹ thuật xuất tinh ngoài âm đạo được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm.

Tạm kết

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã trả lời được câu xuất ngoài có thai không rồi đúng không nào? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ biết cách tránh thai an toàn và hiệu quả.

>>>Có thể bạn quan tâm: Lần đầu làm tình nơi công cộng

Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

Câu trả lời là có. Việc xuất tinh rồi tiếp tục quan hệ mà không sử dụng bảo hộ thì tinh trùng trong chất nhầy đã được tiếp xúc với âm hộ, qua đó vẫn có khả năng thụ thai. Chỉ cần để tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với vùng kín hay tử cung thì khả năng mang thai vẫn xảy ra. Do đó, các chuyên gia khuyên nên xuất tinh ở vị trí xa vùng kín nữ giới.

Nuốt tinh trùng có thai không?

Câu trả lời là không. Việc thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng gặp trứng ở tử cung. Vì thế khi nuốt tinh trùng cũng như việc ta đưa thức ăn vào miệng. Khi đó thức ăn sẽ đi qua thực quản vào dạ dày và không có đường nào vào tử cung để có thai cả.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN