Trang chủ Giáo dục & Đời sống 8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Con gái khi rơi vào lưới tình thường luôn nghĩ cho người mình yêu một cách mù quáng để rồi nhận lại những đắng cay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra 8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.
8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Có bao giờ bạn phân vân, người bạn yêu có thực sự yêu bạn? Không phải ai cũng may mắn gặp được người biết trân trọng, yêu thương mình thật lòng, không ít chị em phụ nữ bị lừa tình bởi những kẻ sở khanh rồi đau khổ trong thời gian dài. Để tránh trao nhầm tình cảm cho “yêu râu xanh”, cùng chúng tôi điểm qua những dấu hiệu sau.

8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

Bạn là người tình trong bóng tối

Dù đã quen nhau một thời gian nhưng chàng không có ý định dẫn bạn ra mắt bạn bè, gia đình. Điều đó khiến bạn cảm thấy tủi thân, khó chịu vì không được công khai danh phận. Lúc này, bạn có thể trao đổi thắng thắn với chàng để xem anh ấy có gì khúc mắc. Nếu anh ta không có lời giải thích rõ ràng hoặc cố tình kiếm chủ đề khác để cho qua thì rất có thể anh ấy chỉ xem bạn là mối quan hệ tạm bợ hoặc anh đã có người yêu.

Không chàng trai nào yêu bạn gái mà lại muốn giấu giếm cả người thân lẫn bạn bè. Vì thế nếu anh ấy không công khai cũng như không thể cho bạn câu trả lời thì đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Nếu anh không muốn công khai thì đó là dấu hiệu chàng không yêu bạn thật lòng.
Nếu anh không muốn công khai thì đó là dấu hiệu chàng không yêu bạn thật lòng.

Luôn đòi hỏi khi ở bên bạn

Để tình yêu triển nở và thăng hoa thì không thể thiếu tình dục. Sự gần gũi thể xác sớm muộn cũng xảy ra nhưng phải là thời điểm bạn đủ yêu thương và tin tưởng người yêu của mình.

Tuy nhiên, nếu mỗi khi gặp nhau anh chỉ muốn được “lên giường” cùng bạn thì rất có thể chàng chỉ yêu bạn vì “chuyện ấy” mà thôi. Một chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ không cố gắng đốt cháy giai đoạn và có ý định ép buộc bạn gái phải đáp ứng nhu cầu của anh ta.

Bên cạnh đó, không một chàng trai nào yêu bạn mà mỗi khi gặp lại chỉ đòi “lên giường” cùng bạn. Đó thể hiện sự thiếu tôn trọng và là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Người đàn ông yêu bạn sẽ tôn trọng quyết định của bạn.
Người đàn ông yêu bạn sẽ tôn trọng quyết định của bạn.

Có hành vi thiếu minh bạch, mờ ám

Một số hành vi mờ ám nhằm che giấu điều gì đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Nếu khi cạnh nhau, chàng thường xuyên ra ngoài nghe điện thoại (cốt không để bạn nghe được cuộc trò chuyện) cũng như liên tục nhìn về phía bạn một cách dè chừng thì rất có thể anh ấy đang làm điều gì đó sai trái trong mối quan hệ tình cảm.

Thêm vào đó, bạn có thể quan sát để nhận ra biểu hiện anh không yêu bạn là khi điện thoại reo và anh tắt ngay lập tức, sau đó nói với bạn là gọi nhầm số hoặc spam. Anh cũng không cho phép bạn đụng vào điện thoại hoặc laptop của anh. Việc tôn trọng quyền riêng tư là điều cần thiết nhưng nếu anh có quá nhiều hành vi mờ ám, thiếu minh bạch thì bạn nên cảnh giác.

Bạn nên cảnh giác nếu anh có hành vi mờ ám.
Bạn nên cảnh giác nếu anh có hành vi mờ ám.

Thường xuyên mượn tiền mà không trả

Khi yêu chúng ta thường không tính toán thiệt hơn và luôn muốn giúp đỡ đối phương những lúc khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên sáng suốt để phân biệt ranh giới giữa tình yêu và lợi dụng.

Người đàn ông giàu lòng tự trọng rất hiếm khi ngửa tay mượn tiền người yêu mà không trả. Hãy tìm hiểu hoàn cảnh của chàng để xem chàng có thực sự khó khăn không hay chỉ lợi dụng tình cảm của bạn và xem bạn là “máy ATM” mà thôi.

Dù nói thế nào, nếu chàng thường xuyên mượn tiền mà không có ý định trả lại thì đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Hãy tỉnh táo để phân biệt giữa tình yêu và lợi dụng. Nếu chàng thường xuyên mượn tiền không trả đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.
Hãy tỉnh táo để phân biệt giữa tình yêu và lợi dụng. Nếu chàng thường xuyên mượn tiền không trả đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Bạn luôn là người chủ động trong các cuộc hẹn

Chàng trai yêu bạn luôn muốn gặp bạn để thỏa nỗi nhớ nhung đồng thời rất muốn được chăm sóc cho bạn. Nếu khi bạn đề cập chuyện hẹn hò, anh lại thường xuyên viện cớ bận để từ chối thì rất có thể chàng không yêu bạn.

Chẳng đàn ông nào muốn yêu xa ngoại trừ yếu tố bên ngoài hoặc phải đi công tác, chăm người thân bệnh… Trong một mối quan hệ mà bạn luôn phải đóng vai “cọc đi tìm trâu” thì đó là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Bạn luôn chủ động lên cuộc hẹn của cả hai.
Bạn luôn chủ động lên cuộc hẹn của cả hai.

Luôn chê bai ngoại hình của bạn

Ông bà ta có câu: “Khi yêu củ ấu cũng tròn” để nói về các cặp đôi yêu nhau thật lòng thường sẽ nhìn thấy điểm tốt của nhau. Nếu người yêu của bạn thường xuyên chê bai ngoại hình thì chứng tỏ anh không yêu bạn.

Trong mắt anh luôn nhìn thấy khuyết điểm của bạn. Dù bạn có ăn mặc, trang điểm thế nào đều không vừa ý anh ấy. Bên cạnh đó, anh còn so sánh bạn với những cô gái khác và kêu bạn phải thay đổi theo ý của anh ta.

Anh luôn muốn bạn thay đổi ngoại hình theo ý anh ta.
Anh luôn muốn bạn thay đổi ngoại hình theo ý anh ta.

Ai cũng biết ngoại hình rất quan trọng nhưng nếu một chàng trai chỉ quan tâm đến ngoại hình mà bỏ qua vẻ đẹp tâm hồn của bạn thì người đàn ông đó có đáng tin cậy để gắn bó lâu dài hay không?

Anh ta có thói trăng hoa

Bản năng đàn ông luôn bị thu hút bởi thân hình của phái đẹp. Nếu đi ngoài đường anh có lén nhìn những cô gái khác, điều đó là bình thường. Nhưng nếu chàng không những nhìn mà còn buông lời tán tỉnh trên các trang mạng xã hội nghĩa là anh có thói trăng hoa. Một người đàn ông như thế chắc chắn không thể đem lại hạnh phúc cho bạn.

Chàng có thói trăng hoa là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.
Chàng có thói trăng hoa là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng.

Chàng hay vô tâm

Nếu nửa kia của bạn thường xuyên vô tâm, chỉ biết nghĩ cho bản thân là dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn. Trong quá trình “gần gũi”, nếu chàng có những dấu hiệu sau thì bạn nên chia tay:

 1. Anh ta vào cuộc và bỏ qua “màn dạo đầu”
 2. Ép bạn quan hệ những tư thế mà bạn không muốn
 3. Ép bạn quan hệ dù bạn đang mệt hoặc tới tháng
 4. Cả hai đang mắc bệnh vùng kín nhưng anh ta vẫn muốn “gần gũi” bạn
 5. Sau khi quan hệ, anh lập tức lăn ra ngủ và không quan tâm đến cảm xúc của bạn
 6. Anh bỏ rơi khi bạn có thai

Cách kiểm tra tình cảm của chàng

Cách kiểm tra tình cảm của chàng bằng hành động

Khi bạn nghi ngờ anh không yêu bạn thật lòng hoặc bước vào giai đoạn trăng mật, muốn biết anh có yêu mình không, bạn có thể kiểm tra tình cảm của chàng bằng việc quan sát hành động của anh ta: “Anh có tôn trọng quyết định của bạn không?”, “Anh có dành thời gian quan tâm và ưu tiên bạn không?”, “Kế hoạch tương lai của anh có bạn không?”, “Khi có vấn đề gì đó, anh có sẵn sàng thỏa hiệp để cả hai trở nên hạnh phúc hơn không?”…

Kiểm tra tình cảm của chàng qua cách nói chuyện với bạn

Ngoài hành động, để ý cách nói chuyện với bạn cũng có thể giúp bạn kiểm tra tình cảm của chàng một cách chính xác: “Khi nói chuyện, chủ đề chàng thường đề cập là gì, chỉ về chàng hay cả hai?”, “Chàng có thường xuyên dành thời gian lắng nghe bạn nói hay không?”…

Kiểm tra tình cảm của chàng qua hành động và cách nói chuyện.
Kiểm tra tình cảm của chàng qua hành động và cách nói chuyện.

>>>Xem thêm: 6 điều cần biết về ngoại tình trong tư tưởng

Đặt ra câu hỏi để biết chàng có yêu bạn thật lòng hay không

Ngoài cách kiểm tra tình cảm của chàng ở trên, bạn có thể hỏi chàng một số câu hỏi để biết anh ta đang nghĩ gì về mối quan hệ:

 1. Điều gì khiến anh cảm thấy vui vẻ trong mối quan hệ?
 2. Anh cảm thấy thế nào về mối quan hệ của tụi mình?
 3. Anh muốn tụi mình sẽ cùng làm gì trong tương lai?
 4. Điều anh muốn khi đồng hành cùng em là gì?
 5. Anh yêu điểm giống và khác biệt nào giữa chúng ta?

Nếu câu trả lời của chàng không rõ ràng, mơ hồ thậm chí là chàng chưa nghĩ đến những chuyện trong tương lai thì mối quan hệ của hai bạn sẽ không thể tiến xa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nói chia tay. Việc cần làm là bạn hãy nghiêm túc xem cả hai thực sự cần gì trong mối quan hệ từ đó tìm cách giải quyết.

Nếu chàng chưa rõ về mục đích của mối quan hệ, hãy chia sẻ thắng thắn với nhau để tìm cách giải quyết.
Nếu chàng chưa rõ về mục đích của mối quan hệ, hãy chia sẻ thắng thắn với nhau để tìm cách giải quyết.

Kết luận

Ở trên là 8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn cũng như cách kiểm tra tình cảm của chàng. Bạn hãy nhìn lại mối quan hệ của mình để xem chàng trai của bạn có xứng đáng để bạn gửi gắm niềm tin và bên cạnh cả đời không nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Thế nào là “chúng ta không hợp nhau”?

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN