Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc

Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Theo báo cáo của Công an TP.Phan Thiết, Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc. Tuy nhiên, về “cú lừa thế kỉ” tổ chức đám cưới xa hoa hay chiếm đoạt 17 tỷ đồng, cô gái này đã “phản tố”.

Công an TP.Phan Thiết cho biết Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc.
Công an TP.Phan Thiết cho biết Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc.

Thuê xe để bán và lừa 1,5 tỷ đồng

Thông tin về Ninh Thị Vân Anh (sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang, có biệt danh là Tina Dương hay Anna Bắc Giang) bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân, mới đây công an TP. Phan Thiết gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan rằng cô gái này đã thừa nhận lừa đảo 2 vụ việc.

Vụ việc thứ nhất, Anna Bắc Giang thuê xe ô tô tự lái của Công ty TNHH Thương mại, Vận tải và Du lịch Gia đình Việt bán lại cho một người ở Ninh Bình, chiếm đoạt 390 triệu đồng. Tối 30/9, Công an tỉnh Bình Thuận đã thu hồi chiếc xe hiệu Vinfast Lux A2.0 BKS: 51H – 242… tại Ninh Bình đưa vào Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Chiếc xe "tang vật' được công an TP.Phan Thiết thu hồi để điều tra.
Chiếc xe “tang vật’ được công an TP.Phan Thiết thu hồi để điều tra.

Được biết, chủ sở hữu của chiếc xe này là ông Dương Quốc Th. (38 tuổi, ngụ tại Phú Nhuận, TP.HCM). Ông cho Công ty Gia đình Việt thuê từ 1/12/2021. Vào ngày 24/1/2022, Anna Bắc Giang đã thuê xe trong vòng 3 tháng theo hợp đồng với giá 45 triệu đồng và chi thêm 5 triệu đồng tiền công cho nhân viên công ty mang xe đến giao ở TP. Phan Thiết.

Hết hạn hợp đồng thuê, Anna Bắc Giang có dấu hiệu chiếm đoạt chiếc xe. Đến ngày 9/6, lấy lí do cần vốn kinh doanh mặt hàng trái cây ở Ninh Bình, cô đã bán xe cho anh Bùi Đức Hiếu (28 tuổi, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.

Anh Hiếu chuyển cho Vân Anh số tiền 390 triệu đồng và lấy xe. Vì khi thuê xe bên Công ty chỉ đưa bản phô tô nên để tạo lòng tin, Anna Bắc Giang đã vào TP.HCM, thông qua mạng xã hội làm giả giấy tờ đăng ký xe để giao cho anh Hiếu.

Khi ấy, Anna Bắc Giang nói với anh Hiếu rằng chủ xe đi công tác xa, khi về sẽ làm giấy ủy quyền cho cô sang tên cho anh Hiếu. Hai người hẹn gặp vào ngày 30/6 để làm thủ tục sang xe và giao đủ số tiền còn lại. Tuy nhiên, Vân Anh đã tránh mặt anh Hiếu cho đến nay.

Từ đơn tố cáo của đại diện Công ty Gia đình Việt, Công an TP. Phan Thiết mời Vân Anh lên làm việc. Cô gái Bắc Giang đã thừa nhận phi vụ thuê xe để bán như trên đồng thời thành khẩn cho biết hiện tại không có khả năng chi trả 390 triệu đồng cho anh Hiếu.

Trong những ngày ồn ào về câu chuyện liên quan đến Anna Bắc Giang, Công an TP.Phan Thiết đã nhận được nhiều đơn tố cáo của các nạn nhân ở nhiều tỉnh thành về việc cô gái này lừa đảo.

Vụ việc thứ 2, Vân Anh thừa nhận lừa đảo 1,5 tỷ đồng của ông Nguyễn Huy Nhựt (38 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức). Được biết, ông Nhựt từng làm đơn tố cáo Vân Anh tại cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang. Sau đó đơn vị này đã chuyển đơn về Bình Thuận. Mới đây, ông Nhựt đã nộp đơn tố cáo đến cơ quan Công an TP.Phan Thiết.

Theo đơn tố cáo từ ông Nhựt, Anna Bắc Giang đã từng bước tiếp cận làm quen và thân thiết với ông. Sau đó, cô gái này giở chiêu trò như nhắn tin, gọi điện, dùng lời nói ngôn từ để tạo dựng lòng tin. Vân Anh còn bịa chuyện người thân có chức cao, địa vị, dựng nên nhiều câu chuyện hoang đường rồi nhắn ông Nhựt vay mượn tiền, hợp tác đầu tư. Sau đó, cô bảo ông Nhựt chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau để chiếm đoạt tài sản.

Qua quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Vân Anh thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Nhựt với số tiền 1,5 tỷ đồng. Hiện tại, công an đang điều tra làm rõ thông tin tài khoản người nhận tiền, mối quan hệ giữa người nhận tiền với Vân Anh, mục đích nhận tiền… để có căn cứ xử lý cô gái Bắc Giang theo quy định của pháp luật.

Anna Bắc Giang không có tiền trả cho anh Hiếu, đồng thời cô nàng khai nhận hành vi lừa đảo 1,5 tỷ đồng của anh Nhựt.
Anna Bắc Giang không có tiền trả cho anh Hiếu, đồng thời cô nàng khai nhận hành vi lừa đảo 1,5 tỷ đồng của anh Nhựt.

>>>Xem thêm: Anna Bắc Giang lần đầu lên tiếng về việc bị tố lừa đảo 17 tỷ đồng

Anna Bắc Giang livestream tố cáo người “bóc phốt” mình

Thời gian qua, Công an TP.Phan Thiết nhận được nhiều đơn tố cáo của một số cá nhân rằng cô gái có biệt danh Anna Bắc Giang lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, phía Công an cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định hành vi lừa đảo của cô gái này. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh các thông tin liên quan đồng thời mở rộng điều tra.

Ở một diễn biến khác, Công an giải quyết cho bảo lãnh trong thời gian chờ điều tra làm rõ các đơn tố cáo, Anna Bắc Giang đã có vài buổi livestream trên mạng xã hội vào những ngày gần đây.

Trong buổi livestream, Vân Anh phủ nhận hành vi lừa gia đình chị Nhã 17 tỷ đồng. Cụ thể cô chia sẻ: “Mình không lừa đảo gia đình chị Nhã lấy số tiền 17 tỷ đồng như những gì chị ấy tố mình trong suốt thời gian vừa qua”.

Chị Nhã được nhắc đến có tên thật là Lê Thị Hồng Nga. Cô là Tổng giám đốc một Công ty thẩm mỹ viện ở TP.HCM. Đây là nhân vật có những bài chia sẻ, “bóc phốt” Anna Bắc Giang dựng nên “cú lừa thế kỷ” để lừa gia đình mình 17 tỷ đồng.

Không những Vân Anh phủ nhận, cô nàng còn tố cáo ngược nhân vật tên Nhã. Mới đây, Anna Bắc Giang có xác nhận kèm bằng chức xác thực gửi đến Bộ công an, công an TP.HCM để tố cáo chị Nhã Lê và anh Nguyễn Trọng Thành (chồng chị Nhã) về việc vu khống, bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm cá nhân với nhiều hình thức, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Anna Bắc Giang xác nhận đã gửi đơn lên Bộ công an nhằm tố cáo người có những bài livestream "bóc phốt", vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của cô trên mạng xã hội.
Anna Bắc Giang xác nhận đã gửi đơn lên Bộ công an nhằm tố cáo người có những bài livestream “bóc phốt”, vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của cô trên mạng xã hội.

Trong đơn tố cáo của Vân Anh, cô nàng nói rằng Nhã Lê tố cáo mình lừa đảo 17 tỷ đồng và lừa 300 nạn nhân khắp nơi với số tiền hơn 100 tỷ đồng là hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó, cô còn tố Nhã Lê có những phát ngôn đào bới quá khứ, câu chuyện cá nhân của cô.

Trên sóng livestream, Anna Bắc Giang khẳng định: “Nếu em có đi tù, em chịu trách nhiệm trước pháp luật với những gì em làm sai thì nó không hề liên quan đến số tiền 17 tỷ và 300 người mà chị Nhã đã tố em”.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN