Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vụ 3 con gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên: Người con trai lên tiếng nói gì?

Vụ 3 con gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên: Người con trai lên tiếng nói gì?

bởi Aloha
0 bình luận
Vụ 3 con gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên: Người con trai lên tiếng nói gì?

Liên quan đến vụ 3 cô con gái mua xăng đốt nhà mẹ đẻ, người con trai lên tiếng sau sự việc xảy ra. Cho biết, trước khi xây nhà mới, chị em trong gia đình đã nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí gửi đơn đề nghị xã phân chia thừa kế đất.

Vụ 3 con gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên: Người con trai lên tiếng nói gì?
Vụ 3 con gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên: Người con trai lên tiếng nói gì?

Người con trai chia sẻ về tình hình sức khỏe của bà mẹ

Ngày 9/11, anh Đỗ Văn Điển (con trai của bà Điều trong vụ 3 cô gái phóng hỏa nhà mẹ ở Hưng Yên) cho biết, sau khi sự việc xảy ra anh luôn túc trực tại Viện Bỏng quốc gia để chăm sóc cho mẹ. Trước đó, lãnh đạo bệnh viện cho chia sẻ về tính trạng sức khỏe của 4 nạn nhân, trong đó người mẹ bị bỏng nặng nhất trên 60%, tiên lượng xấu, 2 cô con gái bị bỏng trên 30% và 1 cô con gái bị bỏng 5%.

Theo đó, anh Điển cho biết thêm về sự việc. Trước khi xây nhà mới, chị em trong nhà thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Cuối năm 2020, người con gái út đã gửi đơn lên UBND xã Trung Hòa yêu cầu phân chia thừa kế đất đai do bố để lại cho cả 3 chị em nhưng mẹ và anh trai sử dụng làm tài sản riêng.

Hiện trạng căn nhà bị đốt cháy
Hiện trạng căn nhà bị đốt cháy

Phía lãnh đạo xã cũng cho hay đã 3 lần tổ chức hòa giải việc tranh chấp cho bà Đều nhưng bất thành. Gia đình tự xin hòa giải nội bộ nhưng tình trạng rạn nứt giữa các thành viên ngày càng lớn.

Anh chia sẻ thêm: “Mẹ tôi tuổi đã cao lại bỏng toàn thân giờ nằm một chỗ không cử động được. Sau khi tỉnh mẹ tôi đã khóc, trách giận các con đang yên đang lành xảy ra sự việc. Mẹ tôi vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người về chuyện gia đình

Hiện, chi phí điều trị cho bà Đều đến nay đã hết 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn họ hàng để chạy chữa.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ giết người xảy ra tại địa phương. Quyết định được đưa ra sau 5 ngày cơ quan điều tra xác minh làm rõ sự việc gây xôn xao, bàng hoàng dư luận.

Kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế. Sáng 30/10, 3 cô con gái mang can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đều. Sau khi cự cãi, một người mang xăng đổ xuống nền và bất lửa phóng hỏa. Lửa bùng lên dữ dội khiến cả 4 người bị bỏng nặng và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mảnh đất tranh chấp chưa được chia cho ai

Về việc mảnh đất tranh chấp, anh Điều chia sẻ: “Trước đây, tôi cùng mẹ ở căn nhà cấp 4 trong ngõ xây dựng từ năm 1970. Khi đó, bố tôi còn sống. Sau khi bố mất, gia đình vẫn ở đó. Đến khi chị và em lấy chồng, họ nói kiếm tiền xây nhà ra sát mặt đường mà ở, không người ta khinh.

Nghe lời nên tôi đã cùng mẹ lấp dần cái ao nơi căn nhà xảy ra sự việc để xây dựng nên. Nhưng, khi xây nhà mới, chị em trong nhà thường xảy ra mâu thuẫn.”

Anh Điển cũng thông tin thêm: “Hiện tại mảnh đất của bố mẹ tôi chưa chia cho ai cả. Trước khi xảy ra sự việc, mẹ tôi nói bà còn sống nên sẽ không chia cho đứa nào. Vì bà sợ chia ra thì sợ các con bán mất, chị em trong nhà sống mỗi đứa một nơi.

Trước áp lực của 3 cô con gái, người mẹ cũng đồng ý chia cho 3 người với suất đất bên trong. Tuy nhiên, 3 người con gái nói nó không có giá trị nên không bằng lòng. Họ nghĩ mảnh đất mặt đường đã xây ngôi nhà mới mẹ để lại cho tôi nên mới nảy sinh sự việc.

Về sự việc, anh Điển cho hay vẫn chưa hết bàng hoàng: “Hôm đó, 3 người con gái mang xăng đến nhà mẹ có ý định đốt nhà. Tôi nhanh chân chạy không cũng bị chết. Khi xảy ra sự việc tôi chạy vội nên bị ngã xuống sàn nhà, người ướt đẫm xăng nhưng cố chạy. May nếu 3 chị em ôm tôi chắc không biết thế nào. Khi chạy ra ngoài, tôi hô mọi người tới cứu.

Sau sự việc đau lòng này, mấy anh rể cũng thay mặt vợ đến nói chuyện, bàn phương án giải quyết. Nhưng tôi không thể chấp nhận hành xử của chị và em gây ra sự việc này cho mẹ như thế”, anh Điểm nói thêm.

Hiện, tình hình sức khỏe của 4 nạn nhân chưa có tiến triển tích cực. Công an tỉnh Hưng Yên cũng đang điều tra, củng cố hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN