Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Biển Đông sắp hứng cơn bão số 4

Biển Đông sắp hứng cơn bão số 4

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
biển Đông sắp hứng cơn bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều nay (22/9), một vùng áp thấp ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

biển Đông sắp hứng cơn bão số 4

biển Đông sắp hứng cơn bão số 4

Dự báo, ATNĐ sẽ tiếp tục mạnh lên thành bão, đến khoảng ngày 26/9 sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 4. Cường độ bão đạt cấp 9-10, giật cấp 12 và còn có thể mạnh hơn.

Cơ quan khí tượng dự báo, miền Trung khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này. Tuy nhiên vẫn còn quá xa để nhận định về mức độ ảnh hưởng của gió, mưa, do đó, người dân cần theo dõi thường xuyên trên phương tiện truyền thông của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Trước khi ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều tối nay (22/9) đến ngày 24/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ bước vào đợt mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100m. Mưa ở các khu vực này còn kéo dài nhiều ngày tới (thời gian mưa lớn tập trung chiều tối và đêm.

Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN