Trang chủ Giáo dục & Đời sống Chia tay người yêu 6 năm sau bữa tối đắt đỏ

Chia tay người yêu 6 năm sau bữa tối đắt đỏ

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Trong chuyện tình cảm, dù người ngoài có thấy họ “xứng đôi vừa lứa” thế nào thì chỉ nhân vật chính mới thấu hiểu rõ nhất. Câu chuyện về cô gái chia tay người yêu 6 năm đã thu hút sự đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng.

Cô gái chia tay người yêu 6 năm vì lý do nhiều người mắc phải.
Cô gái chia tay người yêu 6 năm vì lý do nhiều người mắc phải.

Chỉ người trong cuộc hiểu rõ mình có thực sự hạnh phúc hay không…

Nhiều người đánh giá tình yêu giống như mang một chiếc giày, có vừa hay không chỉ người mang hiểu rõ. Dù bên ngoài mọi người nhìn vào và khen ngợi cặp đôi thế nào thì chỉ người trong cuộc mới biết mối quan hệ của mình có thực sự hạnh phúc hay không.

Câu chuyện của Phương cũng tương tự. Sau khi chia tay người yêu 6 năm, Phương bị gia đình hai bên nói rằng cô chỉ quan trọng tiền bạc, người yêu thì xa lánh và bảo cô thay lòng. Bạn bè biết tin thì thở dài tỏ vẻ nuối tiếc, cho rằng quen 6 năm nói chia tay dễ dàng vậy sao…

Tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng Phương chia tay Thái là một điều đáng tiếc. Nhưng có thực sự đáng tiếc hay không chỉ Phương hiểu rõ. Giống như đi giày, Phương nhận ra Thái không còn hợp với mình nữa rồi.

Khoảng thời gian đầu mới yêu, Phương nghĩ rằng cả hai quen nhau sẽ cùng phấn đấu, phát triển để vươn lên. 6 năm sau cô mới biết khi giày đã không vừa, có cố mang chỉ thấy đau chân.

Dù mọi người có thấy họ đẹp đôi đến mức nào thì chỉ họ mới đánh giá chính xác về mối quan hệ của mình.
Dù mọi người có thấy họ đẹp đôi đến mức nào thì chỉ họ mới đánh giá chính xác về mối quan hệ của mình.

Làm thế nào có thể tiếp tục nếu chỉ có một người cố gắng?

Phương sinh ra trong một gia đình bình thường. Sau khi tốt nghiệp đại học cô vào làm ở một Tập đoàn tài chính. Phương và Thái quen nhau thời đại học, sau đó thì làm chung một công ty. Vì vậy, tình cảm của họ ngày càng khắng khít. Xét về điểm tương đồng thì Phương và Thái rất hợp nhau. Cả hai có hoàn cảnh tương tự, cùng điểm xuất phát và ngoại hình tương đương thế nên rõ ràng trong mắt mọi người, Phương và Thái là cặp đôi hoàn hảo.

Chia tay người yêu 6 năm sau bữa tối đắt đỏ - 2 27
Về vẻ ngoài và hoàn cảnh sống, ai cũng cho rằng Phương và Thái là cặp đôi hoàn hảo.

Thời điểm mới ra trường, lương cả hai không cao, chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày. Phương là người con gái hiểu chuyện, cô quan tâm đến cảm xúc của bạn trai vì vậy thời điểm đó cô tiêu xài vô cùng tiết kiệm. Mỗi lần đi chơi Phương đều đề nghị đi ăn vỉa hè và quán nước bên đường. Cả hai chưa bao giờ đi vào những nhà hàng sang trọng, đắt đỏ. Đến những ngày lễ Phương cũng nói với Thái rằng cô không cần quà cáp, chỉ cần bạn trai yêu thương cô là được.

Thời gian mới ra trường, Phương chi tiêu tiết kiệm để có thể trang trải cuộc sống. Cô không cần bạn trai tặng quà cáp hay đưa đi ăn ở nhà hàng sang trọng.
Thời gian mới ra trường, Phương chi tiêu tiết kiệm để có thể trang trải cuộc sống. Cô không cần bạn trai tặng quà cáp hay đưa đi ăn ở nhà hàng sang trọng.

Phương làm việc rất chăm chỉ. Muốn cả hai cải thiện kinh tế, sau giờ làm, cô nghiên cứu thêm về lĩnh vực kinh doanh.

4 năm sau, công việc Phương ngày càng khởi sắc. Cô liên tục có tên trong danh sách nhân viên xuất sắc của công ty và được bổ nhiệm lên trưởng nhóm. Bên cạnh đó, Phương cũng được sếp vô cùng tín nhiệm. Với những cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng Phương cũng được đền đáp xứng đáng. Mức thu nhập của cô từ đó tăng lên đáng kể.

Nếu như thấy công việc người yêu phát triển thì bản thân chúng ta sẽ vô cùng hạnh phúc và chúc mừng họ. Tuy nhiên, Thái lại không thấy điều đó. Chứng kiến Phương kiếm tiền nhiều hơn mình, Thái tỏ ra không vui.

Phương nhiều lần quan tâm, lo lắng cho công việc của bạn trai. Cô thường xuyên động viên anh cố gắng làm việc chăm chỉ. Trái với kỳ vọng của Phương, Thái lại cho rằng cuộc sống đã đủ mệt mỏi rồi, việc gì phải cố gắng trong công việc. Nhiều lần Thái nói với Phương rằng: “Chẳng phải tụi mình vẫn đang tốt đó sao, việc gì phải phấn đấu, anh cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại”.

Thái cảm thấy không cần cố gắng, anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.
Thái cảm thấy không cần cố gắng, anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Có lần, công ty tổ chức một cuộc thi để giúp nhân viên có cơ hội thăng tiến. Phương thấy đây là cơ hội tốt dành cho bạn trai mình, cô liên tục thúc giục bạn trai và chuẩn bị giúp anh bản kế hoạch vô cùng kỹ lưỡng. Thay vì cố gắng thể hiện bản thân thật tốt, Thái lại thẳng thừng từ chối tham gia cơ hội này cũng như quay sang giận dỗi Phương.

Sau 4 năm, lương của Phương đã cao gấp 3 lần bạn trai. Cô cố gắng nỗ lực để có nhà và xe ở thành phố nhưng nếu một mình cô cố gắng thì không đủ. Trong khi bạn gái luôn phấn đấu để có cuộc sống tốt hơn thì Thái vẫn thờ ơ, bình chân như vại.

Thay vì chúc mừng người yêu, Thái lại không hề vui khi Phương được thăng chức, tăng lương.
Thay vì chúc mừng người yêu, Thái lại không hề vui khi Phương được thăng chức, tăng lương.

Chia tay người yêu 6 năm vì không còn chung đường

Vào ngày được tăng lương, Phương mời Thái ăn tối ở một nhà hàng Âu sang trọng. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai bước chân vào nhà hàng. Khi biết điều đó, Thái tỏ ra rất tức giận, anh trách mắng Phương thay đổi, nay còn bày đặt ăn sang, không biết tiết kiệm tiền bạc.

Anh cũng nói rằng giờ có tiền rồi nên Phương lên mặt, mê người giàu có hơn anh. Anh phát xét Phương coi trọng vật chất nên coi thường mình và tự nói bản thân không dám “trèo cao”.

Sau buổi tối hôm đó, Phương quyết định chia tay bạn trai 6 năm vì cô cảm thấy hai người không còn chung đường nữa.

Phương chọn cách chia tay người yêu 6 năm khi nhận ra cả hai không còn tiếng nói chung.
Phương chọn cách chia tay người yêu 6 năm khi nhận ra cả hai không còn tiếng nói chung.

>>>Xem thêm: Hợp nhau đến mấy cũng sớm chia tay nếu phạm phải điều dưới đây

Người đời có câu: “Bạn không thể đánh thức một người nếu như họ giả vờ ngủ”. Thật vậy, nếu chỉ có mỗi Phương cố gắng cho tương lai của cả hai thì cũng vô ích. Ngay khi người phụ nữ nhận ra tầm quan trọng của đồng tiền và nỗ lực hết mình để cải thiện cuộc sống thì vẫn bị xem là có lỗi. Tại sao lại tốt hơn, tích cực hơn, để rồi kiếm nhiều tiền hơn bạn trai?

Tình yêu bền vững là khi hai người có thể bảo ban nhau tốt lên mỗi ngày, là khi cả hai cùng phấn đấu vì mục tiêu chung. Họ cùng phát triển, cung cấp năng lượng cho nhau để tận hưởng cuộc sống một cách tích cực.

Các bạn nữ hãy hiểu rằng, không phải bạn luôn hiểu chuyện, biết quan tâm chu đáo thì người đàn ông sẽ chủ động cố gắng. Nhiều khi chính sự nhún nhường của bạn khiến đối phương cảm thấy như hiện tại là đã đủ rồi, họ không cần cố gắng thêm nữa.

Nhiều khi sự hiểu chuyện của phụ nữ lại khiến đàn ông không có động lực phấn đấu, họ cảm thấy hiện tại cả hai vẫn vui vẻ thế là đủ.
Nhiều khi sự hiểu chuyện của phụ nữ lại khiến đàn ông không có động lực phấn đấu, họ cảm thấy hiện tại cả hai vẫn vui vẻ thế là đủ.

Về phía câu chuyện của Phương, nhiều người trách móc cô chia tay người yêu 6 năm là sai, Thái cũng trách cô thay lòng đổi dạ. Nhưng sự thật là cả hai dần có khoảng cách về tư duy và mục đích. Trong khi Phương nỗ lực cố gắng thì Thái lại bình chân như vại. Để cải thiện cuộc sống cả hai mà chỉ có một người tiến về phía trước vô hình trung người kia sẽ bị bỏ lại phía sau. Từ đó xảy ra mặc cảm, tự ti vì không bằng người yêu, sau là bất đồng về quan điểm, lối sống dẫn đến không còn tiếng nói chung nữa.

Một người đàn ông mà chỉ biết sống an phận, không có sự nỗ lực để mang lại điều tốt nhất cho người yêu lâu dần sẽ khiến cô ấy cảm thấy chán và chia tay.

Quyết định chia tay người yêu 6 năm, Phương có đắn đo suy nghĩ không? Chắc chắn là có. Nhưng cô vẫn chọn làm theo lý trí mách bảo vì cô nhận ra đôi giày mình mang đã quá chật, không thể miễn cưỡng thêm nữa. Dù rằng bên ngoài ai cũng khen nó đẹp, nhưng vấn đề bên trong vẫn hiện hữu ở đó không thể nào chối cãi.

Bản chất của tình yêu là cùng nhau cố gắng và phát triển. Nếu yêu đương mà chấp nhận cuộc sống hiện tại, tương lai vẫn duy trì thói quen dẫn bạn gái ăn uống vỉa hè, không có sự bất ngờ cho người yêu vào những ngày lễ tết chỉ vì trước đây cô ấy nói không cần thì mối tình đó nên kết thúc sớm còn hơn.

Phụ nữ có thể ở bên một người hiện tại anh ta chưa có gì, nhưng họ không chấp nhận gắn bó cả đời với người chưa có gì lại không biết cố gắng.

>>>Có thể bạn quan tâm: 8 dấu hiệu chứng tỏ chàng không yêu bạn thật lòng

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN