Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeCác loại bệnh Ca đậu mùa khỉ thứ hai ở TP.HCM: Từng ở cùng nhà với ca đậu mùa khỉ thứ nhất

Ca đậu mùa khỉ thứ hai ở TP.HCM: Từng ở cùng nhà với ca đậu mùa khỉ thứ nhất

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Người phụ nữ sau khi đi du lịch Dubai về bị phát hiện mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Người phụ nữ hiện đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Người phụ nữ hiện đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sáng 20/10, thông tin từ Sở y tế TP.HCM cho biết thành phố đã có ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai. Bệnh nhân là một phụ nữ đến từ Tuyên Quang, đi du lịch Dubai từ 29/9 đến 18/10.

Nữ bệnh nhân có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, buồn nôn và cơ thể xuất hiện các mụn mủ rải rác từ ngày 11/10.

Ngày 19/10, bệnh nhân được nhân viên Kiểm dịch Y tế tiếp cận và đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cách ly để chẩn đoán và điều trị khi người này vừa nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết, bệnh nhân thứ hai từng có khoảng thời gian ở cùng nhà và sinh hoạt chung với bệnh nhân thứ nhất (đã khỏi bệnh).

Khi thấy bạn mình có những triệu chứng giống mình, bệnh nhân thứ nhất đã lập tức thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) để được hỗ trợ kịp thời.

Hiện HCDC đang tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với mầm bệnh để kịp thời chẩn đoán và xử lý nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan.

>>>Xem thêm: Tình hình sức khỏe của 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đầu tiên bị đậu mùa khỉ ở TP.HCM

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN