Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏe Dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể mức độ 3 

Dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể mức độ 3 

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể độ 3 là gì? Người mắc bệnh này sẽ có những dấu hiệu gì? Bệnh đục thủy tinh thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe không? Mời bạn cùng báo hôm nay tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh này.

Đục thủy tinh thể là gì?

Đục thủy tinh thể: (Cataract) là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng giảm thị lực và mù lòa trên thế giới cũng như ở VN. Thủy tinh thể là một dạng thấu kính trong suốt có tiêu điểm ảnh hội tụ trên võng mạc khi nhìn xa. Đây là thành phần quan trọng đối với hệ thống khúc xạ. Đục thủy tinh thể là tình trạng rối loạn, suy giảm thị lực do cấu trúc Protein trong thủy tinh thể bị biến đổi do tác động bên trong cơ thể hoặc ngoài môi trường. Đục thủy tinh thể có thể xảy ra ở các lớp khác nhau của thủy tinh thể như: Nhân trung tâm (đục nhân), dưới bao sau thủy tinh thể (đục dưới bao sau), Vỏ thủy tinh thể (đục vỏ) – không gây giảm thị lực.

.

Nguyên nhân dẫn đến đục thủy tinh thể

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đục thủy tinh thể như: tác động của môi trường, lối sống, bị chấn thương hoặc di truyền. Nguyên nhân đa phần gặp phải là do yếu tố tuổi tác chiếm đến < 90% những người mắc bệnh do sự lão hóa của cơ quan trong mắt. Thường những người sau độ tuổi 60 sẽ có nguy cơ dễ mắc căn bệnh này hơn sơ với những người trẻ. 

Đục thủy tinh thể
Mô phỏng ảnh sáng phản chiều khi đi qua mắt thường và mắt bị đục thủy tinh thể

Dấu hiệu nhận biết

Để mọi người có thể dễ dàng nhận biết về căn bệnh này hơn cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết căn bệnh này ngay sau đây: 

Dấu hiệu loại 1: Mắt của bạn khi nhìn xa thấy mọi vật mờ ảo không nét. Mắt có dấu hiệu mỏi khi nhìn một vật ở xa thường phải nheo mắt để có thể nhìn vật đó. 

Dấu hiệu loại 2: Mắt nhìn mờ mọi vật ở xa khi cố gắng nhìn có thể chảy nước mắt dụi mắt nhiều lần. Cảm giác nhạy cảm với ánh sáng lóa mắt.

Dấu hiệu loại 3: Có triệu chứng nhìn thấy chấm đen, ruồi bay trước mắt thị lực giảm đáng kể so với bình thường.

Để có thể biết chắc chắn bản thân bạn có bị đục thủy tinh thể không khi thấy các dấu hiệu trên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thị lực cả 2 mắt sử dụng thiết bị mắt hiển vi để phóng đại cấu trúc của mắt giúp bác sĩ đánh giá chính xác hơn.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN