Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiAn ninh trật tự Điều gì đang xảy ra với lao động Việt tại Campuchia?

Điều gì đang xảy ra với lao động Việt tại Campuchia?

bởi Ngan Le
0 bình luận
Điều gì đang xảy ra với lao động Việt tại Campuchia?

Mới đây, một số hình ảnh được cho là gửi về từ Campuchia cho thấy các giới chức nước này đang thực thi một số biện pháp giống như truy quét. Điều đáng nói là trong số các hình ảnh này thì có một nhóm rất đông công dân Việt Nam đang ngồi xổm trên đường, nhiều người trong số đó còn mang theo hành lý lỉnh kỉnh.

lao động Việt tại Campuchia
các lao động Việt Nam đa số là nam giới mang theo hành lý ngồi tập trung trên đường phố Campuchia

Hiện tại chưa có các thông tin chính thức từ phía Việt Nam hay là từ giới chức Campuchia. Tuy nhiên, theo dòng sự kiện những gì đã xảy ra gần đây và những gì mà Báo Việt Nam tìm hiểu được thì hiện giới chức của Xứ sở Chùa Tháp đang thực thi các biện pháp an ninh liên quan đến lao động Việt nhập cư. Các biện pháp mới đây được cho là đặc biệt liên quan đến các cơ sở lao động có môi trường phức tạp như Casino.

Theo nhận định chung thì việc giới chức nước bạn thực hiện các biện pháp an ninh liên quan đến lao động Việt cũng là điều dễ hiểu, nhất là sau những lùm xùm vừa qua. Còn nhớ cách đây không lâu đã xảy ra ít nhất hai vụ việc làm cho dư luận hết sức quan tâm. Trong đó, một video ghi lại cảnh một nhóm người bỏ chạy và nhảy xuống sông để bơi về phía biên giới Việt Nam từ phía lãnh thổ Campuchia. Một video khác sau đó ít lâu cho thấy một nhóm người đang chạy tán loạn trên đường phố và dưới trời mưa to.

Cả hai sự kiện sau đó đều được xác nhận là những công dân Việt Nam vì muốn trốn chạy khỏi cơ sở và các chủ lao động bóc lột. Báo Việt Nam cũng đã có chuỗi bài đưa tin về các vụ việc trên.

Điều gì đang xảy ra với lao động Việt tại Campuchia?
Hình ảnh giới chức Campuchia thực thi các biện pháp an ninh liên quan lao động Việt Nam tại đây

Vẫn còn rất sớm và cần có thêm thời gian cũng như thông tin chính thức để có thể kết luận được điều gì đang thực sự diễn ra với các lao động Việt Nam trên đất bạn. Tuy nhiên, trước mắt có thể thấy là không có tình trạng náo loạn cũng như cảnh rượt đuổi như những lần trước. Có thể thấy mọi thứ có vẻ như đang được giới chức tại đây thực hiện bài bản và có chuẩn bị kỹ lưỡng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN