Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Giá vé máy bay tăng mạnh vào dịp Tết Quý Mão

Giá vé máy bay tăng mạnh vào dịp Tết Quý Mão

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Khảo sát mới đây cho biết, từ ngày 25/10 đến 3 tháng trước tết âm lịch, giá vé máy bay tăng gấp đôi năm ngoái trong các chặng từ Nam ra Bắc và miền Trung.

Giá vé máy bay tăng mạnh vào dịp Tết Quý Mão.
Giá vé máy bay tăng mạnh vào dịp Tết Quý Mão.

Theo khảo sát, trên “đường bay vàng” từ Nam ra Bắc vào ngày 19/1 (28 tết) – 26/1 (mùng 5 tết), giá rẻ nhất là 5,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, giá vé của Vietravel Airlines có giá 6,6 triệu đồng bao gồm thuế và phí nhưng chưa có hành lí kí gửi.

Vé ở các hãng khác cũng tăng mạnh. So với tết Nhâm Dần, giá vé tết Quý Mão đã tăng gấp đôi. Vào đầu năm 2022, trước Tết nửa tháng, khách hàng có thể mua vé khứ – hồi trong đợt cao điểm với giá chỉ từ 2,5 triệu đồng – 4,4 triệu đồng tại các hãng.

Dù tết Nhâm Dần năm ngoái không còn trong điểm dịch nhưng giá vé nội địa vẫn xuống thấp nhất so với 3 năm trước đó. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khách hàng thắt chặt chi tiêu. Thời điểm ấy, đến cận Tết nhưng lượng vé máy bay vẫn còn dồi dào, đặc biệt là càng sát Tết giá vé càng rẻ hơn trong khi những năm khác, khách hàng phải lo mua sớm vì sợ hết vé.

Được biết Tết năm nay, giá vé từ TP.HCM ra các tỉnh miền Bắc và miền Trung còn đắt hơn các “đường bay vàng”. Cụ thể, vé khứ – hồi từ TP.HCM ra Thanh Hóa từ ngày 19/1 đến 26/1 của Pacific Airlines rẻ nhất từ 7,1 triệu đồng và Vietjet rẻ nhất là 7 triệu đồng. Đặc biệt, nếu đi Vietnam Airlines, khách hàng phải bỏ ra số tiền mua vé lên đến 9 triệu đồng.

Đối với các chặng từ TP.HCM ra Đà Nẵng, Vinh…, giá vé khứ – hồi thấp nhất lần lượt là 4,6 triệu đồng và 7 triệu đồng.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN