Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Lại xuất hiện video 100 người Việt tháo chạy khỏi Campuchia?

Lại xuất hiện video 100 người Việt tháo chạy khỏi Campuchia?

bởi Ngan Le
0 bình luận
việc làm ở campuchia

Chiều nay, trên các trang MXH có lượt theo dõi cao đều đang lan truyền một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nhóm người tháo chạy tán loạn giữa trời mưa to. Theo các nguồn tin từ Phong Bụi, trang facebook có hơn 1 triệu theo dõi thì đoạn video có độ dài 4 giây trên chính là clip ghi lại cảnh tháo chạy của các lao động Việt tại Campuchia. Và đoạn clip được cho là quay lại sự việc chỉ mới diễn ra mà thôi.

Lại xuất hiện video 100 người Việt “tháo chạy” khỏi Campuchia?
ảnh cắt từ clip – Nguồn: Phong Bụi

Cụ thể sự việc theo Báo Việt Nam tìm hiểu thì chủ nhân của chiếc video vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo thông tin từ nguồn khác nhau thì rất có thể đoạn video trên ghi lại cảnh các công dân Việt Nam đang lao động và làm việc tại Campuchia. Và theo những gì trong đoạn clip thì có cả nam lẫn nữ trong nhóm người tháo chạy, và ước tính con số được cho là lên đến 100 người.

Qua đoạn video gốc thì chúng ta đều có thể nghe được tiếng mưa rơi và tiếng ồn ào ngoài đường phố có diện mạo không giống như đang ở Việt Nam. Điều này càng củng cố thêm giả thuyết rằng đây lại là một vụ tháo chạy nữa của các lao động Việt Nam khỏi “thiên đường” việc nhẹ lương cao ở Campuchia.

Còn nhớ chỉ vừa mới đây cả nước Việt Nam đều ngạc nhiên và bàng hoàng với cảnh hơn 40 người chạy tán loạn khỏi một casino ở phía nước bạn Campuchia. Nhóm người này sau đó nhảy xuống sông, bất chấp nguy hiểm để bơi về phía Việt Nam. Tất cả những người này sau đó đều được phía Việt Nam hỗ trợ và được xác minh đều là các công dân Việt Nam đi tìm việc làm ở Campuchia nhưng vì bị bóc lột và không chịu nổi nên phải bỏ trốn theo cách chỉ có trong phim dạng Cù Lao Xác Sống mà thôi!

Rất nhiều trong số các lao động Việt Nam đã được hỗ trợ và tìm cách liên lạc với người thân ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo mọi người cho biết thì vẫn có một số ít các anh chị em đã bị chủ cơ sở lao động cho người bắt trở lại

hình ảnh các công dân Việt Nam sau khi tháo chạy khỏi Campuchia
Nhiều công dân Việt Nam được hỗ trợ sau khi tháo chạy khỏi cơ sở lao động

Báo Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi để cập nhật đến các độc giả tin tức mới về sự việc đang rất được mọi người quan tâm này. Hãy bấm Bookmark hoặc follow fanpage Báo Việt Nam để đọc tin tức chính thống mới nhất nhé.

Cập nhật: 21:00: nơi diễn ra cụ thể của vụ việc chính là khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bavet, Campuchia

Cập nhật thêm một số hình ảnh từ nơi xảy ra vụ “đào thoát” của các lao động Việt Nam khỏi một cơ sở lao động có dấu hiệu “bán người” ở Campuchia.

Sơ bộ ước tính có khoản 54 người đã chạy thoát và đang được hỗ trợ tại cửa khẩu Mộc Bài - Việt Nam
Sơ bộ ước tính có khoản 54 người đã chạy thoát và đang được hỗ trợ tại cửa khẩu Mộc Bài – Việt Nam
Hình ảnh trời mưa to và trơn trượt, có người đã ngã lăn ra đất khi đang trốn chạy khỏi sự truy đuổi của các chủ cơ sở lao động nghi "có hành vi buôn người"
Hình ảnh trời mưa to và trơn trượt, có người đã ngã lăn ra đất khi đang trốn chạy khỏi sự truy đuổi của các chủ cơ sở lao động nghi “có hành vi buôn người”
Đa số các lao động chay thoát là thanh niên khỏe mạnh
Đa số các lao động chay thoát là thanh niên khỏe mạnh
trong số các lao động chạy thoát và hiện đang được hỗ trợ có nhiều phụ nữ và các em gái trẻ tuổi
trong số các lao động chạy thoát và hiện đang được hỗ trợ có nhiều phụ nữ và các em gái trẻ tuổi

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN