Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Indonesia quyết định phá hủy sân vận động – nơi xảy ra vụ án giẫm đạp khiến 132 người tử vong

Indonesia quyết định phá hủy sân vận động – nơi xảy ra vụ án giẫm đạp khiến 132 người tử vong

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Sau cuộc họp, Tổng thống Indonesia – ông Joko Widodo quyết định phá hủy sân vận động và xây dựng lại.

Indonesia quyết định phá hủy sân vận động - nơi xảy ra vụ án giẫm đạp khiến 132 người tử vong.
Indonesia quyết định phá hủy sân vận động – nơi xảy ra vụ án giẫm đạp khiến 132 người tử vong.

Đây là kết quả sau cuộc gặp giữa Chủ tịch FIFA và Tổng thống Indonesia. Qua đó, lời cam kết từ ông Joko Widodo cho thấy sự quyết tâm xây dựng lại nền bóng đá, siết chặt công tác tổ chức bóng đá ở quốc gia này.

Ngoài ra, Indonesia cũng muốn làm hài lòng chủ tịch FIFA trước bối cảnh World Cup U20 diễn ra trong nửa năm tới. Theo Tổng thống Indonesia, sân vận động mới sẽ sang trang hiện đại hơn, thậm chí “đạt tiêu chuẩn FIFA”.

Ông Joko Widodo nói: “Đối với SVĐ Kanjuruhan ở Malang, chúng tôi sẽ phá dỡ và xây dựng lại theo tiêu chuẩn của FIFA. Cơ sở vật chất của sân bóng mới sẽ đảm bảo an toàn cho cả cầu thủ và CĐV”. Theo nhiều nguồn tin, tượng đài tưởng niệm các nạn nhân trong vụ án giẫm đạp sẽ được dựng lên bên cạnh sân bóng.

Ngoài sự cam kết của vị Tổng thống, chủ tịch FIFA cũng cam kết hỗ trợ “thay đổi nền bóng đá của đất nước này”. Cụ thể, ông Infantino nói: “Điều tôi có thể đảm bảo với tất cả người dân Indonesia, FIFA ở đây với các bạn, FIFA ở đây để duy trì mối quan hệ đối tác rất chặt chẽ với chính phủ, với LĐBĐ châu Á và với LĐBĐ Indonesia. Chúng tôi sẽ mang theo các chuyên gia của mình, chúng tôi sẽ giúp đỡ, đầu tư và đảm bảo rằng Indonesia sẽ tỏa sáng trên sân khấu bóng đá toàn cầu”.

Mặt khác, Tổng thống Indonesia khẳng định sẽ thắt chặt mọi công tác chuẩn bị cho World Cup 2023, giải đấu dự kiến diễn ra từ tháng 5/2023 tại nhiều thành phố của xứ vạn đảo. Bên cạnh đó, họ tiếp tục công tác điều tra chi tiết vụ án giẫm đạp ngày 1/10. Hiện tại, 3 trong 6 cảnh sát trong diện điều tra đã bị buộc tội.

Với những động thái quyết liệt trên có thể thấy, Indonesia đang cố gắng cải tổ nền bóng đá nước nhà, bắt đầu từ sân vận động xảy ra vụ giẫm đạp. Đổi lại, bên FIFA sẽ không đưa ra án phạt nào với quốc gia này.

>>>Xem thêm: Xót xa cảnh 125 người tử vong vì giẫm đạp ở sân vận động Indonesia

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN