Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Khởi tố vụ nam sinh viên dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

Khởi tố vụ nam sinh viên dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

bởi Aloha
0 bình luận
Khởi tố vụ nam sinh viên dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội ) đã khởi tố vụ nam thanh niên sinh viên dàn dựng màn kịch bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ. Được biết, do cần tiền để chi tiêu và trả nợ nên nam thanh niên mới dựng cảnh tống tiền gia đình.

Khởi tố vụ nam sinh viên dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ
Khởi tố vụ nam sinh viên dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

Theo đó, ngày 8/11 Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Đỗ Đình Hoàng (SN 2002, ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Tạ Việt Hoàng (SN 2003, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Đỗ Viết Mạnh (SN 2001; trú tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Cưỡng đoạt tài sản“.

Theo điều tra, Đỗ Đình Hoàng là sinh viên Đại học trên địa bàn TP Hà Nội và có quen biết với Tại Việt hoàng (chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất) gần nơi Hoàng học. 

Trong quá trình đi học, Đình Hoàng có vay của Đỗ Viết Mạnh số tiền 10 triệu đồng để tiêu xài. Ngoài ra, Đình Hoàng còn vay thêm của nhiều người khác. 

Do không có khả năng trả nợ và cần tiền để chi tiêu khác nên Đình Hoàng đã lên kế hoạch tống tiền chính bố mẹ của mình. Nam sinh viên đã rủ 2 thanh niên nêu trên để cùng thực hiện kế hoạch.

Vào ngày 12/5, Đình Hoàng lên một chiếc taxi rồi gọi điện về cho bố mẹ thông báo việc bị người khác bắt giữa vì nợ tiền. Đình Hoàng liên tục giả giọng người khác thúc ép gia đình đưa tiền nếu không sẽ “nhận xác con về”.

Không dừng lại ở đó, để gia đình tin việc bắt giữ là thật, Đình Hoàng đã nhờ Việt Hoàng chụp ảnh và quay lại nhiều video ghi lại hình ảnh Đình Hoàng bị bắt, trói và nhốt. Bên cạnh đó, Viết Mạnh còn tư vấn cho Hoàng phải tắt hoạt động trên Facebook, hạn chế gọi điện cho bố mẹ và sử dụng tài khoản ngân hàng khác để nhận tiền để tránh việc lộ dàn dựng.

Vì thương và lo cho con, bố mẹ của Đình Hoàng đã chuyển cho các đối tượng số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời trình báo Công an huyện Thạch Thất.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thạch Thất xác định Đình Hoàng không hề bị bắt giữ. Đến khoảng 1h20, ngày 13/5 Công an huyện Thạch Thất bắt giữ Đỗ Đình Hoàng, Tạ Việt Hoàng khi đang ở phòng trọ của Việt Hoàng.

Tại cơ quan công an, Đình Hoàng khai nhận hành vi do đã xin tiền bố mẹ nhiều lần và chơi hết nên phải sử dụng hạ sách này để vòi thêm tiền.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN