Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Tin nóng: Khởi tố vụ án Tịnh Thất Bồng Lai

Tin nóng: Khởi tố vụ án Tịnh Thất Bồng Lai

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với nhóm người trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án Tịnh Thất Bồng Lai.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án Tịnh Thất Bồng Lai.

Ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản tại địa chỉ hộ bà Cao Thị Cúc (số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), nơi gọi là Tịnh Thất Bồng Lai nay đã chuyển thành Thiền Am bên bờ vũ trụ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định phục hồi giải quyết tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nơi đây.

Theo quyết định khởi tố đồng thời để có căn cứ giải quyết đơn tố ông Lê Tùng Vân và những cá nhân khác sinh sống tại hộ bà Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm, ngày 24/9, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định trưng cầu giám định ADN, thu mẫu tóc, niêm mạc miệng của những người sinh sống tại địa chỉ trên trước sự chứng kiến của ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương. Các mẫu trưng cầu đã được đưa đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM.

Sau khi có kết quả giám định, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã công bố kết quả giám định đến ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại hộ bà Cúc. Tuy nhiên, khi đến thì những người sinh sống tại đây có thái độ không hợp tác, không mở cửa. Cơ quan điều tra đã lập biên bản trước sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương.

Từ nhiều cơ sở, bằng chứng, kết quả giám định, cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản để tiếp tục điều tra.

Liên quan đến sự việc, trước đó vào tháng 7, TAND huyện Đức Hoà- Long An đã xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo trong Tịnh Thất Bồng Lai như Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Cao Thị Cúc (62 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ngay sau khi tòa tuyên án, các bị cáo đều có đơn kháng cáo.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN