Trang chủ Thế giới 30 người bị thương trong vụ trật đường ray tàu ở Seoul Hàn Quốc

30 người bị thương trong vụ trật đường ray tàu ở Seoul Hàn Quốc

bởi Aloha
0 bình luận
30 người bị thương trong vụ trật đường ray tàu ở Seoul Hàn Quốc

Ghi nhận lúc 20 giờ 52 phút ngày 6/11 (giờ địa phương) đoạn đường sắt hướng vào ga Yeongdeungpo ở trung tâm Seoul Hàn Quốc bị trật bánh khiến 30 người bị thương.

30 người bị thương trong vụ trật đường ray tàu ở Seoul Hàn Quốc
30 người bị thương trong vụ trật đường ray tàu ở Seoul Hàn Quốc

Được biết, đây là tai nạn nghiêm trọng thứ 2 xảy ra tại thủ đô Seoul chỉ trong thời gian ngắn. Trước đó, tối 29/10 vụ giẫm đạp lễ hội Halloween ở khu vực Itaewon khiến ít nhất 156 người thiệt mạng và 173 người bị thương. Cảnh sát Hàn Quốc đã đứng ra chịu trách nhiệm và thừa nhận họ đã không lường trước được thảm họa xảy ra.

Mới đây, theo hãng tin Yonhap một vụ tai nạn mới xảy ra trên đoàn tàu Mugunghwa chở 275 hành khách, đang trên đường đến Iksan thuộc tỉnh Bắc Jeolla sau khi khởi hành từ Yongsan – Seoul lúc 20 giờ 15 phút cùng ngày.

Theo ghi nhận Tập đoàn Đường sắt Hàn Quốc – KORAl, 6 toa của đoàn tàu có 5 toa chở khách bị trật bánh. Trong tổng số 275 hành khách có mặt trên tàu, có ít nhất 30 người bị thương. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định nạn nhân chỉ bị thương nhẹ và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Vụ tai nạn khiến hoạt động của các chuyến tàu chạy trên tuyến bị đình trệ dời lại chậm hơn 1 giờ. Theo KORAl cho biết, họ đang tìm hiểu nguyên nhân chính xác vụ trật bánh đường ray này.

Trước đó, lúc 20h20 ngày 5/11 tại ga Obong, thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi cũng xảy ra một vụ tai nạn đường sắt khác. Vụ tai nạn khiến một nhân viên đường sắt thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN