Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Liên tục xảy ra các vụ cháy thương tâm, Thủ tướng Chính phủ họp khẩn

Liên tục xảy ra các vụ cháy thương tâm, Thủ tướng Chính phủ họp khẩn

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương khiến 33 người tử vong

“Tình hình các vụ cháy vừa qua rất phức tạp, nghiêm trọng. Vì sao các vụ cháy cứ diễn ra và càng về sau mức độ thương vong càng cao” – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh lý do Chính phủ tổ chức cuộc họp khẩn cấp về phòng cháy chữa cháy sáng nay.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương khiến 33 người tử vong

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương khiến 33 người tử vong

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, đảm bảo cuộc sống cho mọi người dân được ấm no, an toàn, hạnh phúc là mục tiêu và nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Điều này cũng thể hiện rõ trong các văn kiện của Đảng.

Nhưng thời gian qua, tình hình cháy nổ, sự cố tai nạn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tại các trung tâm thương mại, chợ, cơ sở sản xuất; đặc biệt là quán karaoke.

“Nhiều vụ để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng mà mới nhất là vụ cháy karaoke ở Bình Dương, vụ cháy làm ba mẹ con tử vong” – Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Thủ tướng cho rằng, từ thực tế đó, công tác phòng cháy chữa cháy cần được quan tâm, chỉ đạo, xem xét tích cực.

“Vì sao lại xảy ra như vậy? câu hỏi này cần được phân tích, đánh giá để có kết luận, giải pháp nhằm giảm thiểu các vụ việc cháy nổ” – Thủ tướng Chính phủ  nhấn mạnh.

Tổ chức cuộc họp khẩn cấp với 63 tỉnh, thành và các bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng cần làm rõ từng “ngóc ngách” nguyên nhân, thậm chí giải được nghi vấn vì sao ở Hà Hội, việc cháy các quán karaoke lại thường xuyên diễn ra ở quận Cầu Giấy…

Theo Thủ tướng, từ những vụ cháy thương tâm vừa qua đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ, tư duy tiếp cận mới thì mới đảm bảo an toàn, tài sản, sức khỏe cho người dân.

Trong thời gian qua, Chính phủ và các địa phương, đơn vị có nhiều nỗ lực trong phòng chống cháy nổ, song các quy định vẫn chưa phủ hết tất cả các bất cập cuộc sống.

“Còn rất nhiều chỗ trống, điểm mù, như quy hoạch đô thị khiến xe cứu thương, cứu hỏa tiếp cận khó khăn. Do đó cần làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan” – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu và cho biết, sau hội nghị này cần có những giải pháp cụ thể sao cho có sự chuyển biến tích cực, thực chất trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Cuộc họp được tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành

Cuộc họp được tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đảng và Nhà nước hỏi thăm, động viên, chia buồn với các gia đình thương vong trong các vụ cháy, song việc làm rõ từng nguyên nhân, có giải pháp mới mong ngăn chặn hậu quả của cháy nổ.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho các gia đình thương vong trong các vụ cháy, có sự chia sẻ tinh thần vật chất để động viên, an ủi người dân.

Theo báo cáo, trong 5 năm (2017-2022), toàn quốc xảy ra 17.055 vụ cháy, làm chết 433 người. Trong đó, thành thị chiếm 60,37% số vụ cháy, còn lại là nông thôn. Nguyên nhân phần lớn do sự cố hệ thống, thiết bị điện, vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy…

Tuyết Dân

Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN