Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Nghe lời “đóng tiền để được giải ngân gói vay”, thanh niên bị lừa 45 triệu đồng

Nghe lời “đóng tiền để được giải ngân gói vay”, thanh niên bị lừa 45 triệu đồng

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Gần đây, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) nhận được nhiều đơn trình báo của bị hại về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức vay tiền online. Với cách thức lừa đảo trên, một thanh niên bị lừa 45 triệu đồng.

Tin lời của đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng, nam thanh niên bị lừa 45 triệu đồng.
Tin lời của đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng, nam thanh niên bị lừa 45 triệu đồng.

Ngày 28/9, theo thông tin từ Công an Hà Nội, hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiến hành điều tra việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức cho vay online.

Trước đó, ngày 19/9, Công an phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh Trần Văn H (sinh năm 2003, quê Thái Bình) về việc bị lừa đảo khi vay tiền online. Được biết, vì có nhu cầu vay tiền nên anh H đã lên Internet tìm kiếm. Sau đó, anh được một nhân viên tài chính ngân hàng hướng dẫn làm thủ tục vay. Được một lúc, nhân viên tài chính nhắn với anh H rằng hồ sơ vay bị sai số, yêu cầu anh H chuyển 45 triệu đồng để đóng tiền giải ngân.

Vì cả tin nên anh H đã chuyển cho các đối tượng 45 triệu đồng nhưng đợi mãi không lấy được khoản vay. Lúc này, anh biết mình bị lừa nên đến Cơ quan Công an trình báo.

Sau khi chuyển 45 triệu đồng mà không nhận được tiền vay, anh H mới biết mình bị lừa. (ảnh minh họa)
Sau khi chuyển 45 triệu đồng mà không nhận được tiền vay, anh H mới biết mình bị lừa. (ảnh minh họa)

Thời gian qua, dù có nhiều cảnh báo về việc các đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng đăng tin hỗ trợ vay tiền giải ngân nhanh trên các trang mạng xã hội nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy. Phần lớn những người mắc bẫy thường ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Trước vụ anh H, Công an quận Cầu Giấy đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xác minh về việc lừa đảo chiếm đoạt 45 triệu đồng với thủ đoạn tương tự. Qua sự việc lần này, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không nên tin vào các bài đăng có nội dung hỗ trợ vay tiền nhanh chóng, giải ngân trong ngày trên các trang mạng xã hội và ứng dụng vay tiền.

Những lời mời vay tiền với thủ tục dễ dàng, chỉ cần đóng phí là giải ngân đều là hình thức các đối tượng lừa đảo sử dụng. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn vay. Đây là cách giúp người dân bảo vệ quyền lợi trước pháp luật cũng như tránh bị mất tài sản như trường hợp anh H.

>>>Xem thêm: Làm CTV trên TikTok, nạn nhân bị lừa 280 triệu đồng

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN