Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam “Đàn ông hiếp dâm đàn ông”

Vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam “Đàn ông hiếp dâm đàn ông”

bởi Aloha
0 bình luận
đàn ông hiếp dâm đàn ông

Một vụ án tại Việt Nam với tình huống dở khóc dở cười khiến cơ quan chức năng phải khó xử, choáng váng nhiều năm liền. Đây là một vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam phức tạp, gây nhiều tranh cãi vì tính chất “đàn ông hiếp dâm đàn ông”

đàn ông hiếp dâm đàn ông
Vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam với cái kết “đàn ông hiếp dâm đàn ông”

Vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam và cái kết đắng

Vụ án có thật xảy ra vào đầu tháng 4/2010 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một thanh niên có tên là Nguyễn Văn Tình cùng với người bạn đã thực hiện hành vi hiếp dâm với một người cô gái giữa đêm khuya.

Câu chuyện được kể lại: Sau tàn cuộc vào đêm khuya, 3 thanh niên gồm Nguyễn Văn Tình và 2 người bạn rủ nhau đi về. Trên con đường đi về, nhóm thanh niên phát hiện có một thiếu nữ chậm rãi đi bộ với bộ quần áo bó sát người hằn lên đường cong gợi cảm. Tất nhiên, với bản tính của một người đàn ông khi gặp gái xinh thì không thể không trêu chọc. Tình và cả 2 người bạn đã chọc ghẹo với những lời nói không mấy thân thiện.

vụ án hy hữu có 1 không 2
Diễn biến vụ án hy hữu có 1 không 2 tại Việt Nam

Điều này khiến cho cô gái khá khó chịu và có thái độ cương quyết khiến cả 3 phải rời đi. Với bản tính đàn ông cùng men rượu đã kích thích sự quay lại của 3 thanh niên. Lần này, thay vì tán tỉnh cả nhóm quyết định khống chế và bắt cô gái bỏ lên xe. Mặc cho cô gái vùng vẫy, chiếc xe chở 4 người đến một bãi đất trống và thay phiên nhau hãm hiếp cô gái.

Sau khi thỏa mãn dục vọng cả nhóm quay về nhà để một mình cô gái ở lại. Vì quá đau khổ khi phẩm tiết bị xúc phạm, bị buộc quan hệ tình dục ngoài ý muốn nên cô gái đã tìm đến công an để tố cáo. Vật chứng cô gái mang đến chính là chiếc ví tiền của Nguyễn Văn Tình bị rơi ra trong lúc anh thỏa cơn khoái lạc.

Khi tiếp nhận đơn tố cáo của nạn nhân, công an TP Đồng Hới đã nhanh chóng xác minh và sàng lọc lên kế hoạch bắt đối tượng. Rất nhanh Nguyễn Văn Tình và nhóm đồng phạm hiếp dâm đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh niên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

>> Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm ở Hà Giang kể lại đêm kinh hoàng

Cái kết vụ án làm khó cơ quan tố tụng

Tại cơ quan điều tra Công an TP Đồng Hới, cô gái bày tỏ yêu cầu xử lý hình sự đối với nhóm của Tình. Cô cho biết, vào đêm đó vì cãi nhau với người yêu nên trong lúc giận dỗi cô đã rời khách sạn để đi tản bộ khuây khỏa thì bắt gặp nhóm của Tình. Bởi vì sức yếu nên buộc phải giao cấu ngoài ý muốn với nhóm 3 thanh niên.

Theo quy định Điều 111 Bộ luật Hình sự thì Tình và hai đồng phạm đã phạm tội hiếp dâm. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra đem lại nhiều khó khăn hơn, bởi các giấy tờ tùy thân của cô gái mang tên người đàn ông và giới tính là “nam”.

vụ án đồng giới
Bất ngờ với cái kết của vụ án “đàn ông hiếp dâm đàn ông”

Thừa nhận với công an, cô gái cho biết mấy năm trước cô đã phẫu thuật chuyển giới. Và hiện tại, mọi bộ phận trên cơ thể của cô đã hoàn tất để trở thành người phụ nữ. 

Chính vì lý do này khiến cho vụ án trở nên khó khăn và không thể đi đến hồi kết. Cùng với đó, hai luồng ý kiến trái chiều xảy ra. Một bên thì cho rằng hành vi của Tình và nhóm bạn đã phạm tội hiếp dâm với cô gái. Nhưng một số ý kiến trái ngược, khách thể của tội hiếp dâm chỉ có thể là nữ, nhóm của Tình không xâm phạm đến khách thể của tội phạm.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người trong cộng đồng LGBT tỏ ra khá bức xúc về vấn đề này. Họ cho rằng, bởi vì pháp luật không công nhận và khi chuyển giới gần như đã đứng ngoài vòng pháp luật nên thiếu đi sự bảo vệ cho những quyền lợi của mình.

Từ vụ án “Đàn ông hiếp dâm đàn ông” đã gây nên nhiều tranh cãi của việc hiếp dâm đối với người đồng tính. Hiện, cộng đồng đồng tính tại Việt Nam rất lớn nhưng chưa công khai về xu hướng tình dục của mình. Nếu như pháp luật không bảo vệ thì không chỉ chuyện cô gái ở Quảng Bình mà sẽ có nhiều trường hợp tương tự khác.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN