Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Nhiều phụ nữ nước ngoài quyết tâm tìm bạn đời ở Hàn Quốc

Nhiều phụ nữ nước ngoài quyết tâm tìm bạn đời ở Hàn Quốc

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Nhiều phụ nữ nước ngoài quyết tâm tìm bạn đời ở Hàn Quốc vì họ cho rằng đàn ông xứ sở kim chi vô cùng nam tính, lịch thiệp. Đặc biệt là họ thích quan điểm hẹn hò không đồng nghĩa với tình dục ở nơi đây.

tim-ban-doi-o-han-quoc-vi-xem-phim-han
Những bộ phim Hàn Quốc ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ về vấn đề tìm kiếm bạn đời của các cô gái phương Tây.

Tìm bạn đời ở Hàn Quốc đang là xu hướng nhiều năm qua

Min Joo Lee – một chuyên gia nghiên cứu về giới và chủng tộc tại trường Đại học Indiana (Mỹ) đã mở cuộc khảo sát 123 phụ nữ Bắc Mỹ và Châu Âu ở độ tuổi 20 về lí do khiến họ sang Hàn Quốc sinh sống. Trong đó, hầu hết các bạn đều cho rằng nguyên nhân khiến họ quyết định sang Hàn Quốc là vì bị ảnh hưởng bởi các phim truyền hình tình cảm.

phim-han-khien-ho-muon-tim-ban-doi
Phim tình cảm Hàn khiến họ nung nấu mong muốn tìm kiếm bạn đời tại đây.

Những bộ phim ăn khách như Nevertheless (Dẫu biết) hay Goblin (Yêu tinh) đều sở hữu dàn nam chính vô cùng điển trai và có thân hình đẹp. Qua đó, họ nhanh chóng nổi tiếng và có sức hút đặc biệt với nữ giới.

Trong phim, đa số các nhân vật nam chính được xây dựng là một người lãng mạn, trầm tính và kiên nhẫn. Họ khác hoàn toàn với văn hóa của phương Tây – nơi mà hẹn hò đồng nghĩa với tình dục. Vì vậy, với nội dung về chuyện tình đẹp cùng nhân vật nam chính ấn tượng đã khiến các cô gái ngoại quốc mê mẩn và nghĩ rằng mọi đàn ông Hàn Quốc đều như vậy.

hinh-mau-nam-than-trong-phim-han-quoc
Những diễn viên Hàn Quốc được chọn lọc kỹ lưỡng đã trở thành sức hút không thể cưỡng với các cô gái ngoại quốc.

Các cô gái mà Min Joo lee phỏng vấn đều thừa nhận họ mê đàn ông Hàn Quốc với tính cách cực kỳ tâm lý, sẵn sàng chấp nhận bạn gái dù đối phương đang ở hoàn cảnh xấu nhất. Họ đánh giá thấp đàn ông phương Tây khi cho rằng những người này thường có suy nghĩ hạn hẹp và rất ít khi biết chăm chút ngoại hình.

Trong các cô gái mà Lee phỏng vấn có Grace Thornton (25 tuổi, người Anh). Cô mới sang Hàn Quốc năm 2021 sau khi xem xong một bộ phim. Khi được hỏi, Grace Thornton nói rằng cô ấn tượng với hình mẫu đàn ông Hàn Quốc trưởng thành, quyến rũ, nam tính, lịch thiệp. Đặc biệt là không bao giờ biết chọc ghẹo con gái giữa phố trong khi ở đất nước cô thì vấn đề này diễn ra thường xuyên. Qua đó, Thornton cảm thấy an toàn nếu như hẹn hò với trai Hàn Quốc.

mong-tuong-tim-ban-doi-o-han-quoc
Qua các diễn viên trong phim các cô gái cho rằng đàn ông Hàn Quốc đều chung một mẫu tính cách như nhân vật trong phim vậy.

Ngoài ra, một yếu tố khiến các cô gái phương Tây muốn tìm bạn đời ở Hàn Quốc là vì được đối xử khác biệt. “Ở Anh, tôi có ngoại hình và giọng nói bình thường. Nhưng ở Hàn Quốc, tôi khác biệt và khiến mọi người chú ý đến” – Thornton chia sẻ.

Theo CNN thông tin, sự phát triển các bộ phim Hàn Quốc khiến cho khách du lịch đến xứ sở kim chi ngày một tăng. Năm 2005, ở đất nước này ghi nhận 2,9 triệu nam giới và 2,3 triệu phụ nữ nước ngoài đến Hàn Quốc. Đến năm 2010, con số này đã tăng lên gần 5 lần khi mà có đến 10 triệu nữ giới đến Hàn Quốc trong khi lượng nam giới ít hơn, chỉ ở mức 6,7 triệu người.

Về vấn đề yêu đương ngoại quốc, hashtag “Gukjecouple” (cặp đôi quốc tế) trên YouTube đã cho ra 2.500 kênh và 34.000 video phổ biến với câu chuyện đàn ông Hàn Quốc hẹn hò với các cô gái nước ngoài. Người đầu tiên sáng tạo ra kênh này đã cho biết hơn 100 triệu người đăng ký có thể giúp anh kiếm được 30-50 triệu won (tương đương 538-897 triệu đồng) cho mỗi video tài trợ.

Tuy nhiên, anh cho biết giá trị của video không nằm ở tiền bạc mà kênh của anh đã giúp các cặp đôi có thể tìm hiểu và thích nghi về phong tục tập quán của nhau. Từ đó, tình cảm của họ trở nên khắng khít hơn.

youtube-trai-han-gai-viet
Các kênh YouTube về đời sống hôn nhân đa văn hóa đang trở nên phổ biến hơn.

Nichola (người Úc) kết hôn với Gwon (Hàn Quốc). Họ có lập một kênh YouTube tên là “Korean husband” (chồng Hàn Quốc) để bàn luận về hôn nhân khác nước cũng như những thay đổi về văn hóa, mối quan hệ trong nhiều năm gần đây.

Nichola cho biết, hiện nay quan điểm về đàn ông Hàn Quốc đã có nhiều sự thay đổi, khác với thời điểm 10 năm trước, khi mà cô gặp chồng ở Sydney. Lúc ấy, câu chuyện xoay quan trai Hàn Quốc đầy rẫy những thông tin tiêu cực. Khi gõ từ khóa “Korean husband” sẽ hiện ra kết quả là mẫu người đàn ông gia trưởng, bạo lực.

Những nội dung hiện tại đang dần góp phần xóa bỏ định kiến và xây dựng văn hóa Hàn Quốc hiện đại, văn minh hơn về người đàn ông. Nhưng một số kênh YouTube đã lạm dụng vấn đề này để sáng tạo và quảng bá những nội dung quá hoàn hảo, thiếu thực tế. Điều đó đã khiến phần lớn người ngoại quốc nuôi mộng tưởng về người bạn đời của mình cũng sẽ được hoàn hảo như những nam thần trên phim.

trai-han-khong-giong-nhan-vat-trong-phim
Thực tế, đàn ông Hàn Quốc không giống các nam thần trong phim, thậm chí là khác hoàn toàn.

>>>Có thể bạn muốn biết: Trợ lý của sao: 1001 công việc nhưng mức lương chỉ bằng 1/10.000 ngôi sao

Thất vọng vì đàn ông Hàn Quốc không thật sự “hoàn hảo”

Nichola cho biết, sau khi các cô gái sang Hàn Quốc, họ đã bị sửng sốt khi đàn ông nơi đây không hề giống như họ nghĩ. “Vẫn còn những sự khác biệt về văn hóa, như các chuẩn mực giới tính, sự gia trưởng” . – Nichola bày tỏ quan điểm khi có quá nhiều cô gái bị vỡ mộng.

Mina là một trong những cô gái bị thất vọng nặng nề khi tìm bạn đời ở Hàn Quốc. Cô cho biết sau khi xem các chương trình thực tế và vài bộ phim truyền hình, cô đã lập tức sang Busan vào năm 2021. Tuy nhiên khi vào một quán bar ở xứ sở kim chi, cô đã bị đàn ông Hàn Quốc gạ gẫm. Bên cạnh đó khi đi trên đường, Mina cũng bị đám người xấu chọc ghẹo, dùng những lời lẽ thô tục suốt quãng đường đi mà không hề có “nam thần” nào ra tay giúp đỡ, bảo vệ như trên phim ảnh.

Cô cảm nhận rằng đàn ông nơi đây quan niệm phụ nữ Châu Âu cởi mở với vấn đề tình dục nên họ có những hành động như vậy là điều hiển nhiên. Từ đó, cô không còn hứng thú với bất kỳ chương trình thực tế hay phim ảnh Hàn Quốc nào nữa.

Khi chia sẻ với Nichola, cô gái Mina cho biết: “Chúng tôi chỉ là thú vui nhất thời. Đàn ông vẫn là đàn ông, con người ở đâu thì cũng giống nhau”. Cô cũng từ bỏ việc tìm bạn đời ở Hàn Quốc kể từ ngày hôm ấy.

bo-mong-tim-ban-doi-o-han-quoc
Bỏ mộng tìm bạn đời ở Hàn Quốc vì họ không có tính cách lịch thiệp, quyến rũ như những diễn viên trong phim.

Ngoài việc bị gạ gẫm, các cô gái còn cho rằng đàn ông Hàn Quốc phân biệt chủng tộc. Quandra Moore – giáo viên tiếng Anh (27 tuổi ở Washington) muốn tìm bạn đời ở Hàn Quốc. Cô ta đến Seoul vào năm 2017 thông qua ứng dụng hẹn hò và vào hộp đêm (câu lạc bộ giải trí). Tại đây, cô đã gặp một chuyện khiến bản thân thất vọng.

Người đàn ông mà cô liên lạc chỉ quan tâm đến vấn đề tình dục và đã từ chối cô bằng lời khuyên “hãy trở về Châu Phi”. Qua đó, cô cho biết dường như đàn ông Hàn Quốc đối xử với người ngoại quốc khác hoàn toàn người ở nước họ. Theo cuộc khảo sát của Lee, rất nhiều cô gái có trải nghiệm cực kỳ tệ khi tìm bạn đời ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng bản thân không đủ may mắn nên chưa tìm được người phù hợp.

Min Joo Lee cho biết các cô gái đã nhận ra đàn ông Hàn Quốc không hoàn hảo nhưng họ vẫn đánh giá cao hơn đàn ông ở nước họ. Họ cảm thấy thất vọng với mẫu bạn đời ở quê nhà. Vì vậy, các cô gái ngoại quốc vẫn cố tìm giải pháp thay thế và tin tưởng rằng trên thế giới vẫn tồn tại những mối quan hệ hẹn hò lý tưởng.

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN