Trang chủ Giải tríTV Show NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố

NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố - Ảnh 1.

Mở đầu Giao lộ thời gian, NSND Thanh Hoa và Hoà Minzy mang đến bản song ca Tàu anh qua núi, ca khúc đã gắn bó với đời sống nghệ thuật của nữ nghệ sĩ nửa thế kỷ. Đây cũng là một trong những ca khúc đem đến thành công cho Hòa Minzy ở Nét mặt thân quen 2016.

Ở phần Hát đổi hit, NSND Thanh Hoa thể hiện hai tác phẩm Chấp nhậnNếu mai này xa nhau của Hòa Minzy với sự tươi trẻ nhưng mà từng trải. Bản thân Hòa Minzy rất ít mang ca khúc đi biểu diễn live vì bài hát khó thể hiện và rất hay hát phô chênh. “Nghe NSND Thanh Hoa hát, tôi bất ngờ vì bà đã biến ca khúc trở nên sang và trữ tình hơn”, nữ ca sĩ nói.

Với ca khúc Nếu mai này xa nhau của Hòa Minzy, NSND Thanh Hoa có cảm nhận thực sự là thử thách. Khi hát, bà mong muốn khán giả chấp nhận vì chẳng thể hay như Hòa Minzy. Thế nhưng mà, cách người đàn bà 72 tuổi hát về nỗi buồn cũng thật nhẹ nhàng.

NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố - Ảnh 1.

Hoà Minzy và NSND Thanh Hoa hoà giọng ăn ý

Ở phần Hit vượt thời gian, NSND Thanh Hoa mang đến hai ca khúc Thật là khó nóiDang dở. NSND Thanh Hoa cũng chia sẻ Thật là khó nói chứ không phải điều gì khác ca khúc bà hát khi mới 10 tuổi. Lúc đó, bố bà dạy hát để tán tỉnh cô hàng xóm.

NSND Thanh Hoa kể: “Lúc 10 tuổi, bố tôi đánh guitar ngồi bên cửa sổ và dạy tôi hát bài này. Mãi sau này, khi mẹ bắt đầu ghen thì tôi mới biết mình hát tán gái hộ bố mình mà không hề biết. Lúc đó, có cô hàng xóm hay xách nước đi qua. Cứ mỗi lần cô ấy đi qua, bố lại giục ‘con hát đi, con hát đi’ và thế là tôi lại hát. Mãi cho đến khi bố mất rồi, khi có dịp làm album đầu tiên là ‘Mùa xuân và tôi’, tôi mới có dịp hát lại.

Bố bảo ca khúc này nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sáng tác năm 1954. Lúc ấy, tôi mới 4 tuổi. Hôm nay hát lại ca khúc này, tôi rất xúc động chia sẻ lại kỷ niệm đầu đời của mình với bố cùng khán giả”.

NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố - Ảnh 2.

NSND Thanh Hoa thấy Hòa Minzy điệu hơn mình thời trẻ

Không thể cùng nhau suốt kiếpQuá yêu thích bên dòng sông quan họ là bản mashup được hai nghệ sĩ thể hiện trong phần kết chương trình. Hai ca khúc, hai thời đại và hai câu chuyện kể nhưng mà lại đan quyện vào nhau, có lúc như hai đường thẳng, có lúc lại hòa vào nhau để kể về chuyện vui buồn trong quá yêu thích. NSND Thanh Hoa đã cho thấy tài năng bậc thầy của mình khi hát một vài phân đoạn trong bản hit của Hòa Minzy.

Nguồn: https://kenh14.vn/nsnd-thanh-hoa-xuc-dong-chia-se-ky-niem-dau-doi-voi-bo-20220828074407916.chn

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN