Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc - Phat hien hon 90 tan thit thuc pham dong lanh

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa tại khu công nghiệp Minh Quang, Mê Linh, Hà Nội (Ảnh: Báo Công Thương).

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng thực phẩm đông lạnh đã quá hạn sử dụng 2 năm, gồm chân gà, thủ lợn, móng lợn, nội tạng… Trong đó, có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha.

Bên cạnh lượng hàng quá hạn sử dụng là lượng hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các loại giấy tờ liên quan đến việc kiểm định chất lượng hàng hóa.

Do đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số mặt hàng trên.

Cùng ngày, Đội quản lý thị trường số 2, Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện hơn 200kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin thể hiện trên bao bì, nhãn hàng hóa, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có thông tin về công bố thực phẩm, không có đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa; hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát hiện hơn 90 tấn thịt, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc - 1665139641 980 Phat hien hon 90 tan thit thuc pham dong lanh

200kg xúc xích không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển về Quảng Ninh để tiêu thụ (Ảnh: Báo Công Thương).

Theo điều tra, số hàng trên thuộc sở hữu của ông Hà Đăng Cường, đang được vận chuyển bằng xe ô tô khách mang biển kiểm soát 89B – 009.27 di chuyển theo hướng từ Hà Nội về Móng Cái.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính ông Cường với số tiền 8.000.000 đồng và tiến hành thu giữ, tiêu hủy toàn bộ số mặt hàng trên theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, Cục quản lý thị trường Hà Nội và Quảng Ninh cũng đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng nên tỉnh táo trong việc lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt, thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh rất thịnh hành và được bày bán tràn lan. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, mọi người nên chọn mua những loại sản phẩm rõ nguồn gốc, đầy đủ tem mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đơn vị chịu trách nhiệm về sản xuất hàng hóa… 

Theo Nông Thôn Việt

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN