Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Bão Nesat có gây mưa lũ cho miền Trung?

Bão Nesat có gây mưa lũ cho miền Trung?

bởi Aloha
0 bình luận
bão số 6 có gây mưa cho miền trung

Sau trận “ Đại hồng thủy” do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua. Nhiều người tự hỏi liệu cơn bão Nesat (cơn bão số 6) có gây mưa lũ cho miền Trung? Lịch sử có lặp lại trận ngập lụt thế kỷ vừa qua hay không?

bão nesat có gây mưa lũ cho miền trung
Bão Nesat có gây mưa lũ cho miền Trung không?

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 6 đang đổ bộ vào vùng biển Quảng Bình – Thừa Thiên Huế với cường độ yếu. Do tương tác với không khí lạnh cùng hoàn lưu bão suy yếu khi đổ bộ vào đất liền nên không gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung.

Ngược lại, chiều tối đêm nay (19/10) và ngầy mai (20/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời bắt đầu chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-15 độ C.

Cụ thể, ngày 19-10, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ 13-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C, nhiệt độ trung bình 19-21 độ C. Các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa thấp nhất 15-18 độ C, nhiệt độ trung bình 22-24 độ C.

Ngày 20-10, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ 12-13 độ C, có nơi dưới 12 độ C, nhiệt độ trung bình 17-19 độ C. Các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa thấp nhất 15-18 độ C, nhiệt độ trung bình 18-20 độ C.

ông Hoàng phúc lâm
Hoàng Phúc Lâm – phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Theo ông Hoàng Phúc Lâm – phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hoặc vùng thấp trước khi đổ bộ vào đất liền. 

Do tương tác với gió Đông bắc nên vùng mưa tập trung ở khu vực Đông Bắc Bộ, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ so với các khu vực miền Trung. Sau khi bão tan thì không khí lạnh dồn xuống, ở Trung Trung Bộ tăng mưa trở lại tuy nhiên không to, chỉ khoảng 50mm/ngày nhưng kéo dài.”

Ông cũng lưu ý các hồ chứa cần lưu ý vận hành để tránh việc chứa nhiều nước. Trong khi đó, do ảnh hưởng bão số 5 trước đó nhiều hồ chứa đang có có dấu hiệu vượt mức và cần phải có phương án hợp lý.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN