Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội ‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên án vô tội cho ông và các đệ tử

‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên án vô tội cho ông và các đệ tử

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Trong đơn kháng cáo, “thầy ông nội” Lê Tùng Vân nói ông và các đệ tử bị lạm dụng vu khống trong thời gian dài, đồng thời đề nghị tòa tuyên án vô tội và thả tự do cho họ.

‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên án vô tội cho ông và các đệ tử.
‘Thầy ông nội’ Lê Tùng Vân đề nghị tòa tuyên án vô tội cho ông và các đệ tử.

Sáng ngày 3/11, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tiếp tục phần tranh luận về việc bị cáo Lê Tùng Vân và đồng phạm liên quan đến tội án hình sự lợi dụng quyền tự do để xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong phiên tòa, luật sư bào chủ của bị cáo đề nghị HĐXX ghi lại tất cả phần phát biểu của các bị cáo để xác định vụ án vi phạm luật tố tụng, không đảm bảo việc xét xử…

Vì bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt nên luật sư đã đọc lại đơn kháng cáo của Lê Tùng Vân.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Lê Tùng Văn phủ nhận việc xúc phạm Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, không xúc phạm công an huyện Đức Hòa. Ngược lại, “thầy ông nội” cho rằng mình và các đệ tử trong Tịnh Thất Bồng Lai là nạn nhân bị lạm dụng, vu khống trong thời gian dài thậm tệ.

Luật sư nêu lại đơn kháng cáo của bị cáo Lê Tùng Vân: “Tôi yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm sửa bản án cấp sơ thẩm tuyên tôi và các đệ tử vô tội, trả tự do cho các đệ tử của tôi. Đồng thời đình chỉ vụ án”.

Luật sư bào chữa nhận định trong vụ án này có những oan sai. Lời kháng cáo kêu oan của các bị cáo cũng là lời đề nghị của các bị cáo trong phần bào chữa và là kiến nghị của các luật sư.

Qua đó, luật sư bào chữa kiến nghị các bị cáo Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhị Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Cao Thị Cúc không phạm tội lợi dụng quyền tự do để xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân và tuyên thả tự do cho các bị cáo.

Trước đó vào chiều ngày 2/11, Viện KSND tỉnh Long An đề nghị HĐXX áp dụng khoản a, điểm 1, Điều 35 – 36 Bộ luật Tố tụng Hình sự, không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo: Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhị Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, Cao Thị Cúc và giữ nguyên bản án sơ thẩm được tuyên vào ngày 21/7 tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đại diện VKS tỉnh Long An cho biết, qua các bằng chứng, tài liệu điều tra được, 5 bị cáo trên đã bàn bạc, dàn dựng và đăng tải video, hình ảnh lên mạng xã hội trong thời gian dài với mục đích xuyên tạc, bôi nhọ Công an huyện Đức Hòa và các tổ chức, cá nhân khác.

Đại diện VKS nêu quan điểm: “Tại cấp sơ thẩm, HĐXX cũng đã xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo khi lượng hình. Trong phiên toà hôm nay, ngoài các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, các bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng không cung cấp được tài liệu, tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận. Do đó, đề nghị HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm”.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tin nóng: Khởi tố vụ án Tịnh Thất Bồng Lai

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN