Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Tại sao không thay đổi tội danh người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong?

Tại sao không thay đổi tội danh người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong?

bởi Aloha
0 bình luận
Tại sao không thay đổi tội danh người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong?

Ngày 8/11, Viện kiểm sát Nhân dân TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung đối với 2 đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ và cha ruột bạo hành tử vong. Tuy nhiên, do Phân viện Khoa học Hình sự – Bộ công an từ chối giám định nên tội danh của người cha không thay đổi.

Tại sao không thay đổi tội danh người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong?
Tại sao không thay đổi tội danh người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong?

Tại sao không khởi tố người cha tội ‘giết người’?

Theo đó, Viện kiểm sát Nhân dân TP HCM (VKSND TP HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM). Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người”, “hành hạ người khác” và bị can người cha Thái về tội “hành hạ người khác” và “tội che giấu tội phạm”.

Theo bản cáo trạng trên thì không khác gì so với cáo trạng trước đây. Bởi, theo phân tích của các luật sư bào chữa cho bị hại, vào ngày 7,10 và ngày 12/10/2021 hai bị can hành hạ bé V.A gây thương tích cho bé. Cộng hưởng với các vết thương mới nên mới dẫn đến cái chết cho nạn nhân.

Vì vậy, cần phải giám định tỷ lệ thương tích của bé V.A gây ra trước ngày bé tử vong (22/12/2021) để xác định thương tích ảnh hưởng đến cái chết. Đồng thời, dựa vào đó để căn cứ xác định tội danh “giết người” đối với người cha.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học Hình sự – Bộ công an tại TP HCM giám định. Tuy nhiên, đơn vị này đã từ chối việc thực hiện giám định thương tích của bé V.A trong 3 ngày 7, 10 và ngày 12/12/2021. Với lý do hồ sơ bệnh án của bé 8 tuổi tại bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) không thể hiện thương tích bị gây ra trong thời gian đó.

Kết quả giám định pháp y của bé 8 tuổi

Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị cha ruột và dì ghẻ hành hạ đến tử vong. Kết quả giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM cho biết: “Nguyên nhân cái chết của bé V.A là do phù phổi cấp do sốc chấn thương“.

Theo kết luận giám định pháp y bổ sung ngày 14/3, các vết thương trong khoảng 1 – 6 giờ ngày 22/12/2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nạn nhân tử vong. Cộng thêm các tổn thương cũ dẫn đến cái chết của cháu bé.

Toàn cảnh vụ bé gái 8 tuổi tử vong vì bị ‘dì ghẻ’ và cha đẻ bạo hành

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl cùng cháu V.A (8 tuổi, con riêng của Thái và vợ cũ).

Trong quá trình chung sống, Thái giao bé V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A ở nhà học online. Trong quá trình dạy kèm cháy, Trang dùng roi mây, chân, tay… tác động lên người bé V.A gây nhiều vết bầm trên người bé. Thậm chí, Trang còn bắt V.A chui vào chuồng chó, nhốt và quỳ trong đó.

Theo lời khai, Thái nhiều lần chứng kiến việc Trang hành hạ bé V.A nhưng không can ngăn. Nhiều lúc Thái còn chửi mắng và đánh con gái.

Đến ngày 22/12/2021, bé V.A bị hành hạ dã man liên tiếp trong nhiều giờ dẫn đến bé tử vong trước khi vào bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu trong căn hộ để che giấu hành vi.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN