Trang chủ Giáo dục & Đời sốngHôn nhân Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu chứng minh chồng chung thủy?

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu chứng minh chồng chung thủy?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Nhiều người đặt câu hỏi: “Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu chứng minh chồng chung thủy?”, “Có phải chồng “yêu” ít là hết thương mình rồi không?” Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là hợp lý?
Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là hợp lý?

Tần suất quan hệ tình dục có nói lên lòng chung thủy?

Kiểu 1: Quan hệ tình dục mỗi ngày

Nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi mới cưới hoặc kết hôn dưới 25 tuổi rất sung sức trong chuyện chăn gối. Dù đi làm về mệt nhọc cỡ nào, các cặp vợ chồng cũng dành thời gian “quấn quýt” bên nhau.

Việc “yêu” mỗi ngày chứng tỏ anh chồng rất hào hứng, lúc nào cũng muốn gần gũi vợ. Tuy nhiên, nếu tần suất quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến rối loạn chức năng sinh lý, kiệt sức,… Ngoài ra, chồng “yêu” vợ thường xuyên sẽ làm cho lượng tinh trùng mới không kịp sản xuất, từ đó chất lượng tinh trùng bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Việc "yêu" mỗi ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.
Việc “yêu” mỗi ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Kiểu 2: Quan hệ tình dục 3-4 lần/tuần

Theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2004, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy tình cảm mặn nồng và khắng khít hơn khi “yêu” 3,4 lần trong tuần. Đây cũng được xem là tần suất quan hệ tình dục hợp lý dành cho các độ tuổi sau khi kết hôn. Vì thế, phần lớn các cặp đôi đều cảm thấy gắn bó, hạnh phúc nếu duy trì tần suất “yêu” nói trên.

Kiểu 3: Thi thoảng nhỏ giọt, 1-2 lần trong tuần

Các cặp vợ chồng sau khi kết hôn lâu năm và sinh con đẻ cái thường cảm thấy quá tải với công việc hàng ngày. Họ vừa đi làm vừa chăm sóc con cái khiến họ không thể dành thời gian cũng như đủ khỏe khoắn để quan hệ tình dục 3-4 lần trong tuần.

Vì thế, các cặp đôi lâu năm thường cố định lịch “yêu” vào cuối tuần. Điều này giúp vợ chồng có thể hâm nóng tình cảm, giúp giữ lửa hôn nhân và có được cảm hứng trong chuyện chăn gối. Các chuyên gia cho biết, tần suất quan hệ tình dục 1-2 lần trong tuần được xem là mức độ duy trì kết nối giữa vợ và chồng.

Theo chuyên gia, việc "yêu" 1-2 lần trong tuần là tần suất tối ưu để duy trì kết nối giữa vợ và chồng.
Theo chuyên gia, việc “yêu” 1-2 lần trong tuần là tần suất tối ưu để duy trì kết nối giữa vợ và chồng.

Kiểu 4: Ăn chay “trường kỳ”

Việc ăn chay “trường kỳ” phần lớn xảy ra ở những cặp vợ chồng ngoài 50. Lúc này sức khỏe cả hai cũng như việc tiền mãn kinh ở nữ không còn cho phép họ gần gũi nhau như thời trẻ nữa. Niềm vui lớn của họ hiện giờ là được quây quần trò chuyện bên con cháu.

Tuy nhiên, chuyện sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu việc ăn chay “trường kỳ” xảy ra ở các cặp vợ chồng độ tuổi 20-40. Khi đó rất có thể vợ hoặc chồng đã chán chuyện chăn gối, có vấn đề sức khỏe hoặc một trong hai có thú vui riêng bên ngoài.

>>>Xem thêm: Cách nhận biết chồng yêu nhiều hay ít, để ý 3 nơi này trong nhà

Chưa có kế hoạch sinh em bé, làm sao để tránh thai?

Một cách tránh thai an toàn và hiệu quả chúng ta có thể áp dụng là phương pháp tính ngày rụng trứng. Nếu vợ chồng quan hệ tình dục vào những ngày ngoài rụng trứng thì dù tinh trùng có vào âm đạo cũng không thể gặp được trứng mà thụ tinh. Phương pháp này giúp giảm đáng kể nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Để thực hiện, các bạn nên làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Người vợ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 6 tháng. Ngày thứ nhất được tính là ngày đầu tiên ra kinh. Việc làm này sẽ giúp các bạn biết cách tính ngày rụng trứng chính xác cũng như kiểm tra sức khỏe sinh sản của bản thân.

Bước 2: Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cô vợ sẽ tính ngày rụng trứng như sau:

+ Lấy khoảng chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ đi 18. Ví dụ chu kỳ ngắn nhất là 28 thì lấy 28-18= 10. Vậy từ ngày thứ 10 khả năng thụ thai nằm ở mức cao.

+ Tiếp theo, lấy khoảng chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ 11. Ví dụ chu kỳ dài nhất là 30 thì lấy 30-11=19. Vậy khoảng thời gian khả năng có thai cao sẽ từ ngày 10 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn hơn 26 ngày hoặc dài hơn 32 ngày thì cách tính này thường không hiệu quả.

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu chứng minh chồng chung thủy? - 4 5 1
Bảng tính ngày rụng trứng giúp các cặp đôi biết được những ngày nào quan hệ thì khả năng có thai cao. Mặt khác nó cũng giúp vợ chồng giảm đáng kể việc có thai ngoài ý muốn.

Trong giai đoạn dễ có thai, vợ chồng nên tránh giao hợp. Nếu quan hệ hãy dùng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạ. Tuy nhiên hai phương pháp này vẫn được đánh giá là có khả năng thụ thai.

Kết luận

Tóm lại, những con số trong tần suất quan hệ tình dục không nói lên việc chồng có chung thủy hay không, miễn là cả hai cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi bên nhau là được. Bởi lẽ việc “yêu” nhiều hay ít còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe, tuổi tác… Tuy nhiên nếu dưới 40, các cặp vợ chồng nên sắp xếp để duy trì việc “chăn gối” hàng tuần, điều đó sẽ khiến cho hôn nhân thêm mặn nồng, gắn bó.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có nên kết hôn chỉ vì yêu?

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN