Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong xin vắng mặt trong phiên xét xử

Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong xin vắng mặt trong phiên xét xử

bởi Aloha
0 bình luận
Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong xin vắng mặt trong phiên xét xử

Trong phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đến tử vong, mẹ của bé V.A có đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong xin vắng mặt trong phiên xét xử
Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong xin vắng mặt trong phiên xét xử

Sau hơn 4 tháng điều tra bổ sung, hôm nay (25/11) TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội ‘giết người’ và ‘hành hạ người khác’; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái về tội ‘hành hạ người khác’ và ‘che giấu tội phạm’.

Theo đó, chị N.T.H (mẹ ruột của bé V.A) có gửi đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe và ủy quyền cho luật sư trình HĐXX việc xin vắng mặt. Chị H. cùng gia đình cũng bày tỏ mong muốn tòa xét xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Trong phiên tòa, Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn – Phó chánh TAND làm chủ tọa, HĐXX gồm 5 thành viên. Người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho bị hại (bé V.A) gồm luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Ánh Thơm. Người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là luật sư Nguyễn Ngọc Trâm, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là luật sư Phạm Thị Ngọt và Võ Thị Xuân Thùy. Ngoài ra, tòa cũng triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật hình sự công an TP HCM.

Trước phiên tòa, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng bà đã gửi văn bản gửi chủ tọa để tiếp tục kiến nghị về hành vi phạm tội của Thái. Theo đó, luật sư cho rằng giám định pháp y tử thi ngày 20/1/2022 kết luận các tổn thương ngày 7, 10, 11 của bé V.A là các tổn thương cũ, là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Sau đó, kết luận giám định pháp y bổ sung ngày 14/3/2022 cho rằng “các tổn thương cũ, xảy ra trước khi tử vong khoảng từ 2 ngày đến 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân”. Như vậy, theo kết quả đã kết luận thương tích gây ra cho bé V.A đã tác động và ảnh hưởng đến nguyên nhân tử vong của bé.

Theo lời khai và cáo trạng của bị cáo Thái đã cấu thành tội ‘cố ý gây thương tích’ dẫn đến chết người. Luật sư đã kiến nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, xử lý Thái về tội ‘giết người’.

Luật sư cho rằng không cần có tỷ lệ thương tật cũng đủ căn cứ xử lý Thái về tội ‘giết người’. Bên cạnh đó, luật sư bên bị hại cũng đề nghị trả hồ sơ làm rõ vết thương ở trán của bé V.A và đề nghị triệu tập điều tra viên để làm rõ giám định tại bệnh viện.

Đại diện VKSND TP HCM cho rằng đã xem xét vết thương vùng thái dương của bé V.A và xác định đây không phải nguyên nhân dẫn đến tử vong. HĐXX đã triệu tập giám định viên tham gia làm rõ nên đề nghị của luật sư không có cơ sở. 

Đối với ý kiến xin hoãn phiên tòa để triệu tập điều tra viên, HĐXX cho rằng trong quá trình xét xử thấy không cần thiết. Trong quá trình giải quyết nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập. Trường hợp, truy tố bị cáo về tội danh khác tội danh viện kiểm sát đã truy tố, HĐXX xem xét theo thẩm quyền trong quá trình giải quyết vụ án.

Đại diện Viện KSND TP.HCM đang công bố cáo trạng.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN