Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏe Tình hình sức khỏe của 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đầu tiên bị đậu mùa khỉ ở TP.HCM

Tình hình sức khỏe của 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đầu tiên bị đậu mùa khỉ ở TP.HCM

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Đã 11 ngày trôi qua, những người tiếp xúc gần bệnh nhân bị đậu mùa khỉ chưa xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ. Hiện tại HCDC phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống.

Cập nhật tình hình sức khỏe của 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đầu tiên bị đậu mùa khỉ ở TP.HCM.
Cập nhật tình hình sức khỏe của 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đầu tiên bị đậu mùa khỉ ở TP.HCM.

Ngày 6/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi giám sát công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ ở TP.HCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngành Y tế TP.HCM đã có kế hoạch phòng chống bệnh đậu mùa khỉ như tập huấn hướng dẫn, chẩn đoán, điều trị và giám sát ca bệnh cho các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân… theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Bên cạnh đó, ngành Y tế TP.HCM sẽ giám sát người nhập cảnh qua đường hàng không, hàng hải. Giám sát thuyền viên trên tàu neo tại các cảng bằng máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm đồng thời tiếp nhận thông tin từ người có dấu hiệu nghi ngờ như tiếp viên hàng không hoặc người nhập cảnh khai báo.

Ngoài ra, truyền thông về các dấu hiệu và cách phòng chống bệnh đậu mùa khỉ cho nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam và nhóm chuyển giới.

Về bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại TP.HCM, HCDC đã giám sát và điều tra dịch tễ 9 người tiếp xúc gần người bệnh. Trong đó có 5 người thân và 4 nhân viên y tế để theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Sau 11 ngày (đến 6/10), 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân chưa có triệu chứng  nghi ngờ. Hiện HCDC đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống.

>>>Xem thêm: WHO xem xét nguy cơ đậu mùa khỉ có thể lây lan qua quan hệ tình dục

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN