Trang chủ Giáo dục & Đời sống Top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao dành cho người hướng ngoại

Top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao dành cho người hướng ngoại

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Dưới đây là 5 ngành nghề có mức thu nhập cao mà người hướng ngoại có thể tham khảo, từ đó định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho mình.

5 ngành nghề có mức thu nhập cao người hướng ngoại không nên bỏ qua.
5 ngành nghề có mức thu nhập cao người hướng ngoại không nên bỏ qua.

Người hướng ngoại thường là người năng động, tích cực, thích khám phá những điều mới và không ngại giao lưu, tiếp xúc với mọi người. Ngoài ra, họ còn được đánh giá là người có óc sáng tạo và tinh thần đồng đội cao. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng người hướng ngoại thường có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập lý tưởng. Nếu bạn cảm thấy mình là một người năng động, thích xây dựng mối quan hệ với mọi người thì 5 ngành này rất phù hợp với bạn.

Hướng dẫn viên du lịch – nghề lý tưởng cho người hướng ngoại

Hướng dẫn viên du lịch là nghề mà các bạn trẻ thích khám phá đang theo đuổi. Với tính chất công việc thường xuyên giao lưu, tiếp xúc với mọi người và được đi nhiều nơi, hướng dẫn viên du lịch luôn nằm trong danh sách top đầu các ngành nghề lý tưởng dành cho người hướng ngoại.

Để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, ngoài trình độ chuyên môn và các kỹ năng cơ bản, bạn cần phải đọc vị được tâm lí khách hàng để đưa ra hướng ứng xử khéo léo, không làm phật lòng khách. Khi trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi bạn sẽ có mức thu nhập tương đối cao, lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Hướng dẫn viên du lịch luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn thích trải nghiệm nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.
Hướng dẫn viên du lịch luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn thích trải nghiệm nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Kiến thức và kỹ năng là những điều mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có. Để trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện, bạn cần phải có các tố chất như: kỹ năng đàm phán, khả năng tổ chức, xây dựng và duy trì mối quan hệ và tính sáng tạo cao.

Nhân viên tổ chức sự kiện phải đảm nhiệm rất nhiều việc. Từ gặp gỡ khách hàng, lên kế hoạch, chuẩn bị địa điểm, kịch bản, sắp xếp tiết mục chương trình… tất cả đều phải được đảm bảo và phù hợp với mục đích, ngân sách mà khách hàng đưa ra. Ngoài ra, tính chất công việc tổ chức sự kiện thường sẽ cần đi công tác và làm việc vào cuối tuần vì các sự kiện hầu như đều tổ chức vào thứ 7 hoặc Chủ Nhật.

Vì vậy, nếu bạn là người thích đi nhiều nơi, gặp gỡ trò chuyện với mọi người và có tư duy sáng tạo, bạn có thể theo học ngành tổ chức sự kiện. Từ đó, bạn có thể định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho mình trở thành một người Quản lý tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Hiện nay, với nhân viên chưa có kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/tháng. Với người đã có 1 năm kinh nghiệm trở lên sẽ hưởng mức lương 8-12 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với người có bề dày kinh nghiệm trên 5 năm và đảm nhận vị trí Quản lý/Trưởng phòng tổ chức sự kiện, mức thu nhập dành cho họ thường trên 30 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên tổ chức sự kiện thuộc ngành nghề có mức thu nhập cao nhưng phải chấp nhận đi công tác, làm việc ngoài giờ và kể cả Chủ Nhật khi cần thiết.
Chuyên viên tổ chức sự kiện thuộc ngành nghề có mức thu nhập cao nhưng phải chấp nhận đi công tác, làm việc ngoài giờ và kể cả Chủ Nhật khi cần thiết.

Tư vấn nhân sự

Khi làm việc tư vấn nhân sự sẽ giúp bạn hoàn thiện tính cách cũng như có cơ hội phát triển bản thân. Ở lĩnh vực này, bạn cần phải hòa mình vào công việc, tiếp xúc với những người khác nhau, giải quyết nhu cầu lao động hàng ngày cũng như phải đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Bên cạnh đó, khi làm chuyên viên nhân sự, bạn còn có cơ hội tìm hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc của các phòng ban trong công ty, từ đó bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ công việc trong doanh nghiệp. Để trở thành một chuyên viên tư vấn nhân sự giỏi, ngoài kỹ năng chuyên môn, bạn cần phải đưa ra chiến lược sáng suốt cho lãnh đạo về quyết định tuyển dụng ứng viên. Để làm được điều đó, người tư vấn nhân sự phải có tầm nhìn và kĩ năng giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.

Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao. Với trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm 3-8 năm, mức lương dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng. Khi trở thành giám đốc khu vực quản lý nhân sự, bạn sẽ có mức thu nhập từ 25-50 triệu đồng/tháng. Vào thời điểm bạn đã đạt 10 năm kinh nghiệm và đảm nhiệm vị trí giám đốc nhân sự, bạn sẽ có mức thu nhập lý tưởng, từ 30-80 triệu đồng/tháng.

Tư vấn nhân sự cũng là một nghề lý tưởng dành cho các bạn năng động, hoạt bát và khéo ăn nói.
Tư vấn nhân sự cũng là một nghề lý tưởng dành cho những bạn năng động, hoạt bát và khéo ăn nói.

>>>Xem thêm: 4 bài học giao tiếp giúp tỷ phú Warren Buffett thành công

Diễn viên

Bạn là người hướng ngoại và đam mê diễn xuất thì ngành diễn viên là dành cho bạn. Đây là công việc được đánh giá là có tính cạnh tranh cao, thường xuyên phải học hỏi và làm mới mình qua từng vai diễn. Nếu bạn chịu được áp lực thì bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân rất tốt thông qua ngành nghề có mức thu nhập cao này.

Để trở thành diễn viên nổi tiếng, bạn cần có đủ tài năng, sự thông minh, tính năng động và lòng nhiệt huyết. Điều quan trọng nhất là bạn phải không ngừng học hỏi và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người trong bộ môn nghệ thuật này.

Đối với nghề diễn viên, mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng của bạn. Nếu bạn có tài năng và được nhận nhiều vai diễn, mức thu nhập sẽ rất cao. Ngoài ra, nghề diễn viên còn là bước đệm giúp bạn có thể tăng mức thu nhập thông qua các hợp đồng quảng cáo, tham gia game show, chương trình truyền hình…

Nếu bạn có tố chất và đủ đam mê, bạn có thể theo con đường diễn viên.
Nếu bạn có tố chất và đủ đam mê, bạn có thể theo con đường diễn viên.

Chuyên viên Quan hệ công chúng (PR)

Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao, rất phù hợp cho người hướng ngoại. Để đáp ứng nhu cầu của giới truyền thông cũng như xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp được tốt đẹp trong mắt công chúng, người PR thường xuyên làm việc cho các chiến dịch quảng cáo và gắn liền với các phương tiện truyền thông. Qua đó, để làm được Chuyên viên Quan hệ công chúng thì bạn phải có mối quan hệ rộng.

Nghề PR cần bạn luôn tràn đầy năng lương, lạc quan để chăm sóc khách hàng thông qua các chiến dịch trong doanh nghiệp. Bạn cần phải học hỏi để biết cách xây dựng tốt các mối quan hệ cần thiết cho công ty. PR là một hoạt động của Marketing, để có thể mang lại doanh thu cho doanh nghiệp thì yêu cầu bạn phải làm tốt công việc “quan hệ công chúng” của mình.

Với một nhân viên PR mới ra trường, mức lương mà bạn có thể sở hữu từ 8-15 triệu đồng/tháng. Khi ở vị trí Quản lý cấp cao, mức thu nhập của bạn sẽ từ 25 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo năng lực và quy mô công ty bạn gắn bó.

Chuyên viên Quan hệ công chúng đòi hỏi bạn có khả năng xây dựng mối quan hệ với các bên liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
Chuyên viên Quan hệ công chúng đòi hỏi bạn có khả năng xây dựng mối quan hệ với các bên liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Ở trên là 5 ngành nghề có mức thu nhập cao mà người hướng ngoại có thể lựa chọn. Nhìn chung, những công việc trên đều đòi hỏi nhân viên phải là người năng động, sáng tạo, thích giao lưu để xây dựng mối quan hệ nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu cảm thấy mình đáp ứng được những điều kiện trong bài viết, bạn có thể theo học Đại học, Cao đẳng về những ngành nghề này, từ đó vạch ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai.

>>>Có thể bạn quan tâm: Người thông minh luôn ghi nhớ 3 không quản, 4 không nói, 5 không giúp

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN