Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Xác định 3 nghi can hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá

Xác định 3 nghi can hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá

bởi Aloha
0 bình luận
Xác định 3 nghi can hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá

Sáng 17/11, Cục CSGT cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh 2 đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá ở vùng biển thuộc tỉnh Cà Mau. Cơ quan chức năng đã xác định được 3 nghi can hành hạ nạn nhân nhưng chưa làm việc được do tàu chưa vào bờ.

Xác định 3 nghi can hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá
Xác định 3 nghi can hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá

Ngày 17/11, UBND huyện Trần Văn Thới, tỉnh Cà Mau báo cáo nhanh về đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bị hành hung trên tàu cá lan truyền trên mạng xã hội vừa qua. Theo đó, nạn nhân được xác định là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Còn 3 nghi can gồm Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Công Toàn và Nguyễn Văn Hùng.

Theo điều tra, Cục CSGT thông tin hai đoạn video đăng tải trên mạng xã hội hôm 15/11 vừa qua ghi lại hình ảnh một người đàn ông bị đánh dã man. Cụ thể, trong đoạn clip thứ nhất ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo xanh bị 2 người đàn ông hành hạ. Họ dùng kìm bấm vào môi, ngón tay và cả vùng hạ bộ của người đàn ông này. Trong đoạn clip thứ 2, nạn nhân bị một người dùng kìm bấm vào tai trái và gãy 1 cái răng.

Một trong 2 nạn nhân trong vụ hành hung trên tàu cá
Một trong 2 nạn nhân trong vụ hành hung trên tàu cá

Hai đoạn clip trên cho thấy người xung quanh không có động thái can ngăn mà còn tham gia vào hăm dọa, đánh nạn nhân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục CSGT đã cử lực lượng Thủy đoàn 2 cùng trinh sát Cục tiến hành xác minh, điều tra.

Ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 3 nghi can và 2 nạn nhân trên tàu mang biển số BT 97993-TS. Ông Trần Tấn Công – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thới cho biết cơ quan điều tra đã 3 lần yêu cầu chủ tàu là bà Phạm Thị Hà đưa phương tiện vào đất liền để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến nay tàu cá này vẫn ở ngoài khơi chưa vào bờ.

Nghi can Nguyễn Văn Hùng được cho là người hành hung dã man trên tàu cá gây xôn xao mạng xã hội
Nghi can Nguyễn Văn Hùng được cho là người hành hung dã man trên tàu cá gây xôn xao mạng xã hội

Theo đó, ngày 28 và 30/5 hai nạn Trương Văn Trung (47 tuổi) và ông Lê Văn Bình (30 tuổi) cùng ngụ tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo sự việc bị Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi), Nguyễn Công Toàn (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi) cùng ngụ huyện Trần Văn Thời, đánh gây thương tích trên ghe đánh bắt thủy sản.

Hai nạn nhân trình bày vào ngày 4/1, tàu cá BT 97993-TS do bà Hà làm chủ đã xuất bến tại cửa sông Ông Đốc. Trên đó, có tất cả 7 thuyền viên gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tên thường gọi là To, con ruột bà Hà) làm tài công. Các thuyền viên khác là Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi), Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi).

Cách đó vài ngày, Đoàn Văn Hùng không làm biển được nên nhờ tàu cá khác để vào bờ. Lúc này, bà Hà đưa anh Lê Văn Bình ra biển hoạt động. Sau đó, ghe hoạt động bình thường.

Đến ngày 23/5 thì Trung bị Toàn, Tỵ và Nguyễn Văn Hùng dùng kìm bấm vào lỗ tai phải, bẻ gãy 4 cái răng, dập môi và gối chân phải (ở đoạn clip thứ 1). Đến 24/5, thì anh Bình bị Toàn và Hùng đánh vào vùng bả vai phải và gãy một răng (ở đoạn clip thứ 2). Qua làm việc, Bình và Trung chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị chứ không yêu cầu xử lý hình sự. 

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN